Ký kết Chương trình hợp tác truyền thông giữa Huyện uỷ Bắc Hà với Báo Lào Cai, giai đoạn 2024-2025

Chiều ngày 14/05, tại huyện Bắc Hà, Huyện ủy Bắc Hà và Báo Lào Cai đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác truyền thông năm 2024 - 2025. Dự buổi ký kết, về phía Huyện ủy Bắc Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên trên địa bàn huyện. Về phía Báo Lào Cai có các đồng chí trong Ban Biên tập, lãnh đạo các phòng của Báo Lào Cai. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tinh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai đồng chủ trì Chương trình ký kết.

Quang cảnh Chương trình ký kết

Chương trình hợp tác nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố quốc phòng, an ninh; nêu gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bắc Hà. Đồng thời, đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh con người, vùng đất, văn hóa, truyền thống và những thành tựu đạt được trên mọi lĩnh vực của huyện Bắc Hà đến với bạn bè trong tỉnh và trong nước; qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tạo sự đồng thuận cao, định hướng, khích lệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn huyện tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hai bên cũng sẽ tích cực tuyên truyền đến các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Bắc Hà mua và đọc Báo Lào Cai. Trên cơ sở hợp tác, hai đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ; chủ động trao đổi ý kiến (trực tiếp hoặc bằng văn bản), cử cán bộ có thẩm quyền phối hợp thực hiện nhiệm vụ đối với các nội dung đột xuất, phát sinh. Hằng năm, Huyện ủy Bắc Hà và Báo Lào Cai luân phiên tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình hợp tác để cùng thống nhất đề ra các biện pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đó là thống nhất của Báo Lào Cai và Huyện ủy Bắc Hà tại Lễ ký kết chương trình hợp tác truyền thông giữa hai bên giai đoạn 2024 – 2025.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Chương trình

Tại lễ ký kết, các đại biểu đã cùng thảo luận, thống nhất các nội dung hợp tác truyền thông giai đoạn 2024 - 2025. Theo đó, trong giai đoạn 2024 - 2025, Báo Lào Cai và Huyện ủy Bắc Hà sẽ tập trung phối hợp tuyên truyền ở 3 nhóm nội dung là: Thông tin, tuyên truyền và hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ, phát hành báo.

Tổng biên tập Báo Lào Cai Nguyễn Thành Nam phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai mong muốn Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà và các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tạo điều kiện để phóng viên Báo Lào Cai tiếp cận thông tin, địa bàn để phản ánh sâu sát những vấn đề tại cơ sở; huyện cần chủ động trong việc cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí nhằm định hướng dư luận, đảm bảo thông tin nhanh, kịp thời. Đồng chí Nguyễn Thành Nam nhấn mạnh, việc hợp tác truyền thông nhằm tăng cường sự kết nối, phối hợp tuyên truyền giữa Báo Lào Cai với Huyện ủy Bắc Hà trên nhiều phương diện. Điều đó không chỉ là nhiệm vụ, mong muốn của hai bên mà tất cả hướng đến mục tiêu chung là vì sự phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Đ/c Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy bày tỏ mong muốn của huyện Bắc Hà với Báo Lào Cai

Cũng tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà mong muốn trong thời gian tới, hai cơ quan tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả chương trình hợp tác. Riêng đối với nội dung tuyên truyền, huyện Bắc Hà mong muốn Báo Lào Cai quan tâm, có các nội dung chuyên đề về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Chú thích ảnh

Sau phát biểu ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai và đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà đã ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị giai đoạn 2024 – 2025 (ảnh trên)./.

Lê Hiếu