Lào Cai phát động Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” đến năm 2025

Sáng 2/8, tại xã Lùng Cải huyện Bắc Hà, UBND tỉnh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định, chăm lo cho hộ gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện trách nhiệm, đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa" và "Thương người như thể thương thân", góp phần mang lại mái ấm tình thương để không ai bị bỏ lại phía sau.

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo một cách toàn diện, với nhiều giải pháp trọng tâm được triển khai đồng bộ đã giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo; nhiều địa phương trong tỉnh đã có những cách làm sáng tạo trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn các cơ quan Trung ương, sự nỗ lực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cho biết, thực hiện Quyết định số 539, ngày 19/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” và Nghị quyết số 50 ngày 3/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về hỗ trợ làm nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025, với mục tiêu trước tháng 9/2025, tỉnh Lào Cai sẽ hoàn thành xong mục tiêu hỗ trợ làm nhà ở cho 8.227 hộ người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, cận nghèo.

Các đại biểu dự buổi lễ phát động

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, hành động quyết liệt của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, Phong trào thi đua “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025” sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, doanh nhân, người lao động và Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lý Văn Hải thông qua lời kêu gọi tại lễ phát động

Tại buổi lễ, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã kêu gọi các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và nhà hảo tâm tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua, đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà cho biết: Những năm qua, các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện luôn quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người, mọi nhà được tiếp cận, thụ hưởng tối đa chính sách an sinh xã hội, nhất là về hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Bắc Hà Nguyễn Duy Hòa phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động

Toàn huyện Bắc Hà còn 2.111 hộ có nhu cầu hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở, vì vậy ngay sau lễ phát động, huyện Bắc Hà sẽ ban hành kế hoạch 90 ngày cao điểm về hỗ trợ xóa nhà tạm năm 2024, phấn đấu hoàn thành 70% tổng số hộ cần được hỗ trợ (tương ứng với 1.479 nhà) và quyết tâm đến hết tháng 6/2025 sẽ hoàn thành 100% mục tiêu đề ra.

Tại lễ phát động, đã có 24 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ hơn 53 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để hỗ trợ các hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tại lễ phát động được trên 53 tỷ đồng

Nhân dân và cán bộ huyện Bắc Hà hỗ trợ 200 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát tren địa bàn tỉnh Lào Cai

Tại buổi lễ, huyện Bắc Hà đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và kinh phí hỗ trợ cho 30 hộ dân trên địa bàn huyện.

Trao giấy chứng nhận quyền sử đất cho các hộ gia đình

Trao biểu hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tham gia khởi công xây dựng nhà cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Lùng Cải.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự khởi công nhà hộ ông Thào Seo Din (sinh năm 1965) ở thôn Sín Chải Lùng Chín, xã Lùng Cải.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công và tặng quà cho các hộ gia đình

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu dự khởi công nhà hộ ông Thào Seo Vu (sinh năm 1981) ở thôn Sín Chải Lùng Chín, xã Lùng Cải.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự khởi công nhà hộ ông Thào Seo Chẩn (sinh năm 1980) ở thôn Sán Trá Thền Ván, xã Lùng Cải./.

Ngọc Thủy – Trung Hiếu – Minh Tâm
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !