Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Cốc Ly (01/6/1964- 01/6/2024)
Lượt xem: 310

         Sáng ngày 13/5, Đảng bộ xã Cốc Ly long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (01/6/1964 – 01/6/2024). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Hoà – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đinh Văn Đăng – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ; đại diện các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Cốc Ly qua các thời kỳ.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Cốc Ly (01/6/1964 – 01/6/2024)

anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ

         Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 60 năm thành lập và phát triển. Theo đó, trước yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, tháng 4/1953 cuộc Bầu cử Hội đồng nhân dân xã Cốc Ly được diễn ra. Sau lần bầu cử, Uỷ ban hành chính xã được củng cố, thành lập. Khi mới thành lập xã có tên là xã Hợp Lý-Có nghĩa là nhân dân hai bên cùng kết hợp phát triển kinh tế xã hội. Đến năm 1964, đổi tên thành xã Cốc Ly cho đến ngày nay. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, từ năm 1960-1964 xã Cốc Ly đã phát triển được 04 đồng chí đảng viên, sinh hoạt ghép với chi bộ xã Nậm Mòn. Để thuận tiện cho công tác sinh hoạt cũng như lãnh đạo trực tiếp địa phương, ngày 01 tháng 6 năm 1964, Huyện ủy Bắc Hà cho tách, thành lập chi bộ Cốc Ly, với 04 đảng viên, đồng chí Lý A Thôn làm Bí thư chi bộ.

anh tin bai

Chương trình văn nghệ buổi lễ

         Sự ra đời của chi bộ Đảng đã đánh dấu một mốc son quan trọng đối với sự vận động đi lên có tính chất quy luật của tổ chức đảng ở xã Cốc Ly. Nó chứng tỏ vai trò lãnh đạo, ảnh hưởng của Đảng đối với nhân dân các dân tộc ngày càng rõ nét, là động lực thắng lợi của các phong trào cách mạng địa phương. Từ đây, phong trào cách mạng xã đã có một tổ chức Đảng lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp thống nhất, đẩy mạnh sản xuất, xóa đói giảm nghèo xây dựng quê hương giàu đẹp.

anh tin bai

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Cốc Ly thông qua diễn văn kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã 

         Ngày 01/6/2003, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà đã có Quyết định nâng cấp chi bộ xã lên thành lập Đảng bộ xã Cốc Ly, có 45 đảng viên.

         Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy Bắc Hà, cùng với sự đùm bọc, che chở, giúp đỡ tận tình của nhân dân các dân tộc trong xã, các thế hệ đảng viên của Đảng bộ xã Cốc Ly đã nêu cao truyền thống đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua gian khổ, hy sinh để hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang của mình.

         Kể từ khi Đảng bộ xã ra đời cho đến nay đã trải qua 22 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đánh dấu sự trưởng thành và bước đi vững chắc của cấp ủy cơ sở.

         Ban Chấp hành Đảng bộ xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, năng động, sáng tạo đề ra những Nghị quyết lãnh đạo đúng đắn, trọng tâm trong từng giai đoạn, thời kỳ. Từ chỗ chỉ có 4 đảng viên năm 1960, đến nay đã có 27 chi bộ trực thuộc với 255 đảng viên.

anh tin bai

MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Cốc Ly

         Trong suốt chặng đường gần 60 năm qua, đội ngũ cán bộ đảng viên của toàn Đảng bộ luôn phát huy được tính tiên phong, gương mẫu, đi đầu trên mọi lĩnh vực công tác, sản xuất, chiến đấu góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp.

         Đến nay, giá trị sản phẩm trên 1 ha diện tích đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản đạt 83triệu/ha. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,33 triệu đồng/người/năm. Năm 2023 xã đã đạt 10/19 tiêu chí NTM. Công tác quản lý quy hoạch Cốc Ly được đẩy mạnh. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội. Sự nghiệp văn hoá có nhiều điểm nhấn: 5 trường đạt chuẩn Quốc gia. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức rộng khắp, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở các thôn bản tiếp tục được củng cố và phát triển. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo còn 48,22%. Công tác quân sự quốc phòng và an ninh được đảm bảo phục vụ tốt cho phát triển kinh tế. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố theo hướng trong sạch vững mạnh. Chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể cơ sở có chuyển biến rõ rệt. Niềm tin của cán bộ đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được củng cố tăng cường.

anh tin bai

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Cốc Ly nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập

anh tin bai

Tặng bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Hà cho Đảng bộ xã Cốc Ly

         Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Duy Hoà – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc xã Cốc Ly đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND  phát biểu tại buổi lễ

         Trong thời gian tới, để đưa Cốc Ly phát triển nhanh, bền vững. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Duy Hoà đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Cốc Ly tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục khắc phục khó khăn, khai thác có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân, xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ. Xây dựng khối đoàn kết các dân tộc, ra sức xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, vững bước tiến lên trong thời kỳ đổi mới.

anh tin bai

Khánh thành công trình cổng chào xã

anh tin bai

Khen thưởng các tập thể, cá nhân  có thành tích trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã

         Nhân dịp này, Đảng bộ xã Cốc Ly đã tổ chức cắt băng khánh thành công trình cổng chào Đảng uỷ, HĐND, UBND xã chào mừng và khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Cốc Ly./.

Ngọc Thủy - Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1