Nhiều hoạt động dân vận tại xã Lùng Cải

Với phương châm hướng về cơ sở, vừa qua Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động công tác dân vận tỉnh Lào Cai tổ chức các hoạt động công tác dân vận tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà.

Trong khuôn khổ Chương trình đã diễn ra chuỗi các hoạt động: Đổ bê tông 450m đường liên gia thôn Sín Chải Lùng Chín; tặng 65 suất quà cho người có uy tín, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở, học sinh nghèo vượt khó, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, cải tạo tập quán lạc hậu, tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…, triển khai các hoạt động dân vận giúp đỡ Nhân dân tại các thôn trên địa bàn xã; Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho Nhân dân.

Tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân

Đổ đường liên gia thôn Sín Chải Lùng Chín

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, cải tạo tập quán lạc hậu

Thông qua các hoạt động góp phần đẩy mạnh công tác dân vận, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về công tác dân vận,  góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần gắn chặt hơn nữa tình cảm quân – dân, củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Vân Lam