Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 8/2024

Chiều ngày 30/7/2024, UBND huyện Bắc Hà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2024 dưới sự chủ trì của Đồng chí Đinh Văn Đăng - Chủ tịch UBND huyện; tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 7, theo Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, Thường trực UBND đã bám sát các Nghị quyết, Chương trình, Đề án, văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện đảm bảo đúng quy chế hoạt động của UBND huyện, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo tiến độ đã đề ra trong Chương trình công tác trọng tâm của UBND huyện năm 2024; chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, đầu tư công, thu chi ngân sách trên địa bàn.

Tình hình sản xuất nông nghiệp tương đối thuận lợi, công tác chỉ đạo triển khai sản xuất kịp thời, đảm bảo khung thời vụ, kiểm soát tốt dịch bệnh gây hại cho cây trồng, vật nuôi; việc phát triển các cây trồng chủ lực theo Nghị quyết số 10-NQ/TU trên địa bàn huyện ngày càng được quan tâm và hưởng ứng của người dân; Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt triển khai, đánh giá sơ bộ đến tháng 7/2024, bình quân số tiêu chí xã nông thôn mới đạt chuẩn toàn huyện 11,28 tiêu chí/xã.

Hoạt động du lịch tiếp tục là điểm sáng, với nhiều hoạt động du lịch đặc sắc hấp dẫn, góp phần thu hút lượng khá khách du lịch đến với Bắc Hà; Lượng khách du lịch đến tham quan Bắc Hà trong tháng 7/2024 ước khoảng 39.800 khách (lũy kế 488.200 lượt).

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện từ đầu năm 2024 đạt 129.288/380.000 triệu đồng bằng 39% dự toán tỉnh, bằng 34% dự toán huyện giao. Giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được triển khai quyết liệt, kết quả giải ngân vốn năm 2024 (bao gồm cả vốn MTQG) 194.118 triệu đồng/531.135 triệu đồng đạt 36,5%KH.

Phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, kết quả có 688/690 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024, đạt 99,71%. Công tác y tế chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm, không để các dịch bệnh lớn phát sinh trên địa bàn; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ; ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong tháng vẫn còn một số khó khăn, đặc biệt là việc giải ngân nguồn vốn sự nghiệp Chương trình MTQG, công tác GPMB vẫn còn vướng mắc dẫn đến một số dự án chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến trong đó tập trung vào những kết quả đã đạt được trong 7 tháng đầu năm; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 8, các kiến nghị, đề xuất...

Các đơn vị, các xã phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Đồng chí Đinh Văn Đăng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành đạt mức cao nhất các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024.

Đồng chí Đinh Văn Đăng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã tập trung đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Quyết liệt chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình MTQG đặc biệt là nguồn vốn sự nghiệp.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025, công tác bồi dưỡng hè, công tác mua sắm trang thiết bị ngành giáo dục.

Ngành Tài nguyên - Môi trường, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai theo quy định, đẩy mạnh việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt, triển khai công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ gia đình, cá nhân theo kế hoạch năm 2024.

Duy trì thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người lao động. Tập trung triển khai đẩy nhanh công tác giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến đảm bảo theo đúng quy định.

Thực hiện Nghiêm túc công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ theo Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 06/4/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai./.

Phùng Toản