Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga chúc mừng Tòa án Nhân dân huyện

Sáng 13-9, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tòa án Nhân dân (TAND) huyện nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành TAND (13/9/1945 – 13/9/2022).

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư TT Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng TAND huyện nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành TAND

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Lý Xuân Thành – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Hà Đức Minh – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TAND huyện Bắc Hà, đồng chí Phó Bí thư TTHU ghi nhận, đánh giá cao những thành tích TAND huyện đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, ngành Tòa án đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ, từng bước nâng cao vị thế, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà. Tích cực, chủ động triển khai đảm bảo tiến độ các chỉ đạo của cấp ủy, đặc biệt là trong tổ chức các phiên tòa giả định và xét xử lưu động một số vụ án góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư TTHU yêu cầu: TAND huyện cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án. Kiên quyết không xử oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm, hạn chế đến mức thấp nhất những bản án, quyết định bị hủy, sửa, hoặc án quá hạn do lỗi chủ quan của thẩm phán.

Chú trọng làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ án dân sự và đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính. Nâng cao chất lượng xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án. Chú trọng phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân huyện để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính tư pháp tại tòa án đảm bảo hiệu lực, hiệu quả để giải quyết nhanh chóng các công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi có công việc tại tòa án.

Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ thẩm phán, trong đó mỗi cán bộ, công chức, viên chức ngành Tòa án phải không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. TAND huyện cần tập trung cao cho công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng các mặt công tác, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Thay mặt tập thể cán bộ TAND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng -  Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện; bày tỏ đây là niềm vinh dự và nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TAND huyện Bắc Hà nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập của ngành.

Đồng chí Chánh án TAND huyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 77 năm ngành Tòa án, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

Mạnh Cường