Thường trực Huyện ủy Bắc Hà tiếp xúc đối thoại với Nhân dân xã Tà Chải

Chiều Ngày 01/3, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Huyện ủy với Nhân dân xã Tà Chải để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trong việc triển khai thực hiện các dự án đang trên địa bàn xã và lộ trình sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính xã Tà Chải và thị trấn Bắc Hà.  đồng chí Nguyễn Duy Hoà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị lãnh đạo Đảng ủy xã tà Chải đã Báo cáo tóm tắt tình hình công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, trên địa bàn xã năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Các cơ quan chuyên môn của Huyện đã Thông tin các dự án đang triển khai trên địa bàn xã. Tóm tắt đề án, lộ trình sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính xã Tà Chải và thị trấn Bắc Hà cho đông đảo người Dân tham dự Hội nghị.

Quang cảnh buổi đối thoại

Hội nghị đã ghi nhận 16 lượt ý kiến đại diện hộ Nhân dân phát biểu trực tiếp tại Hội nghị và 32 nội dung được gửi đến Hội nghị như: Đồng tình cao với chủ trương sáp nhập xã Tà Chải với thị trấn Bắc Hà, đề nghị sau khi sáp nhập đơn vị hành chính mới lấy tên là thị trấn Tà Chải; Có chế độ chính sách cho các hộ còn khó khăn thuộc xã Tà Chải sau sáp nhập; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất như cho xã Tà Chải sau sáp nhập như đường, Nhà văn hóa thôn; tích cực Hỗ trợ Nhân dân xã Tà Chải giải quyết các vấn đề liên quan giấy tờ cá nhân sau sáp nhập; đề nghị huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và sớm giải quyết giao đất tái định cư cho người dân; việc thực hiện thu hồi đất, bồi thường cho Nhân dân cần đảm bảo chính xác, công khai minh bạch hơn nữa và xem xét từng điều kiện hoàn cảnh cụ thể của các hộ dân có đất thu hồi để giải quyết cho thỏa đáng; đẩy nhanh tiến độ thi công ác công trình trên địa bàn xã….

Nhân dân tham gia ý kiến tại Hội nghị

Các ý kiến cụ thể của Nhân dân đã được Thường trực Huyện ủy lắng nghe, tiếp nhận và chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện trả lời giải đáp trực tiếp, làm rõ ngay tại Hội nghị, cơ bản các nội dung trả lời nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân.

Các cơ quan chuyên môn huyện tham gia trả lời ý kiến của Nhân dân

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hoà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và mang tính xây dựng, các ý kiến, kiến nghị đề xuất của Nhân dân; sự chuẩn bị cũng như các ý kiến trả lời của cơ quan chức năng huyện giải đáp những băn khoăn, lo lắng, tâm tư nguyện vọng của người dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, các cơ quan chức năng, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, bên cạnh nhiệm vụ phải nghiên cứu, trả lời giải đáp cụ thể, thấu đáo, cần phải quan tâm và có giải pháp cụ thể để giải quyết ngay, triệt để những khó khăn, vướng mắc, những nội dung mà Nhân dân đề xuất; tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt, đôn đốc tiến độ thực hiện, báo cáo kết quả với Thường trực Huyện ủy; cấp ủy, chính quyền xã Tà Chải tăng cường nắm bắt tình hình Nhân dân, tiếp tục tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân giửi về huyện để xem xét chỉ đạo giải quyết…./.

Vàng Tráng