Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Na Hối

Ngày 06/09, Tại xã Na Hối, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Na Hối. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong  BTV Huyện ủy, các đồng chí thường trực huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan phòng ban của huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại hội nghị Đảng ủy xã Na Hối đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định. Cấp ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai Nghị quyết Đại hội đảng các cấp xuống tận các thôn . Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, xây dựng củng cố hệ thống chính trị thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Cấp uỷ chính quyền tiếp tục có sự đổi mới về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cụ thể, sâu sát . Các ban ngành đoàn thể có nhiều chủ động, tích cực trong  tham mưu, giúp việc và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ngay từ đầu năm cấp ủy chỉ đạo UBND tổ chức giao kế hoạch Nhà nước và đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện kế hoạch. Chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể xây dựng Chương trình, kế hoạch công tác bám sát vào chức năng nhiệm vụ để thực hiện. Chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covit-19, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân các chủ trương chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch; quản lý chặt chẽ hộ tịch hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, thực hiện cách ly y tế theo quy định các đối tượng từ vùng dịch trở về địa phương. Chỉ đạo nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh và công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 trên địa bàn xã . Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra 01 số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền được đổi mới nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu, việc triền khai nhiệm vụ xuống thôn bản đôi lúc còn lúng túng, công tác phối hợp chưa đồng bộ. Chất lượng sinh hoạt chi bộ còn chậm được nâng cao. Một số sản phẩm nông nghiệp vẫn còn tình trạng được mùa mất giá. Công tác đền bù còn giải phóng mặt bằng còn chậm, chưa đáp ứng được tiến độ đề ra; còn xẩy ra đơn thư vượt cấp. Hệ thống cơ sở hạ tầng mới đạt ở mức tối thiểu tiêu chí xây dựng nông thôn mới; so với tiêu chí nâng cao còn chưa đáp ứng được. Công tác vệ sinh môi trường nông thôn còn chưa đảm bảo.

Tại buổi làm việc Đảng ủy xã Na Hối cũng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn xã Na Hối cụ thể ở từng lĩnh vực như: Về lĩnh vực phát triển kinh tế, một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội là khó thực hiện như: Kế hoạch giao trồng dược liệu trên địa bàn xã có một số loại cây khó thực hiện được, vì vậy đề nghị huyện chỉ đạo xem xét lại việc Quy hoạch lại vùng trồng dược liệu… Về việc giải quyết đất chồng chéo, chồng lấn giữa đất của các hộ gia đình với đất của BQL rừng phòng hộ; lĩnh vực Nông thôn mới và xây dựng cơ bản xã đề nghị đẩy nhanh thời gian thực hiện một số danh mục đầu tư như dự án cầu Na Áng A, đường lên ngắm hoàng hôn khu vực Ngải Thầu; Đề nghị huyện xem xét chỉ đạo bố trí mặt bằng để đầu tư  nâng cấp nhà văn hóa cho các thôn đảm bảo diện tích không gian sinh hoạt theo quy định. Về lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng xã có 1 số các đề xuất liên quan đến lĩnh vực giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Trên cơ sở các khó khăn vướng mắc, kiến nghị đề xuất của xã Na Hối, tại buổi làm việc đại diện các phòng ban chuyên môn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trả lời, giải đáp các kiến nghị đề xuất theo từng lĩnh vực cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Duy Hòa- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Na Hối đã đạt đươc trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo trên tinh thần khai thác tối đa các tiềm năng thế mạnh của địa phương như về lĩnh vực du lịch dịch vụ, sản xuất nông lâm nghiệp… Đảng ủy xã cần tiếp tục đoàn kết tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện mọi nhiệm vụ, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ các dự  án đang và sẽ triển khai trên địa bàn, cùng với đó là sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể./.

Minh Tâm