Trung tâm Chính trị huyện Bắc Hà tổ chức Sinh hoạt chính trị chuyền đề về nội dung Tác phẩm của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với một số bài giảng tại Trung tâm Chính trị
Lượt xem: 215

         Ngày 17/11, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với một số bài giảng tại Trung tâm Chính trị. Dự và chủ trì buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Hoàng Tuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị; tham dự buổi sinh hoạt còn có các đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan Tham mưu giúp việc Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí giảng viên của Trung tâm Chính trị và 87 học viên lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt III năm 2023 trên địa bàn huyện.

         Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự tài liệu về những nội dung cơ bản của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

anh tin bai

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

         Theo đó, tác phẩm gồm các bài viết, phát biểu, chỉ đạo, tổng kết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với 623 trang. Tác phẩm kết cấu thành 3 phần gồm: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc và trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt. Qua đó khẳng định tác phẩm là cẩm nang trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, vấn đề rất cốt lõi để xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, thể hiện nhuần nhuyễn phương châm: Kết hợp đồng bộ giữa “xây” và “chống”; giữa đẩy lùi và ngăn chặn từ sớm, từ xa; giữa xử lý nghiêm minh và phòng ngừa, giáo dục; giữa xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và cán bộ gắn liền với chống suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên; giữa quyết tâm chính trị của người đứng đầu Đảng, của toàn Đảng và cả hệ thống chính trị với sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, bạn bè quốc tế. 

anh tin bai

Các đại biểu tham luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

         Tại buổi sinh hoạt đã có 08 bài phát biểu tham luận và nhiều ý kiến thảo luận nhằm trao đổi, bổ sung làm rõ các nội dung trong tác phẩm. Đặc biệt nội dung các báo cáo tham luận đã tập trung đánh giá thực trạng việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua tại các địa phương, đơn vị. Đồng thời, vận dụng các nội dung của tác phẩm vào các bài giảng trong chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức tại Trung tâm chính trị. Các tham luận cũng đã làm rõ các giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm và việc vận dụng sâu sắc vào từng bài, từng phần trong mỗi bài giảng thuộc các chương trình bồi dưỡng tại Trung tâm.

anh tin bai

Đ/c Trưởng BTG Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện Trần Hoàng Tuân phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề

         Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Hoàng Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đánh giá cao các nội dung phát biểu tham luận và các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các đồng chí giảng viên cần tiếp tục nghiên cứu kỹ về nội dung, có sự vận dụng, áp dụng một cách sáng tạo, linh hoạt các giá trị cốt lõi của tác phẩm vào các bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại Trung tâm Chính trị huyện trong thời gian tới./.

Ngọc Thủy ​
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1