UBND tỉnh kiểm tra thực hiện Đề án 07 của Tỉnh ủy tại huyện Bắc Hà

Chiều 10/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Hương, giám đốc Sở y tế tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Bắc Hà về đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Đề án số 07 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 99 ngày 08/3/2021 của UBND tỉnh về “Bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân và công tác dân số tỉnh Lào Cai trong tình hình mới, giai đoạn 2020 - 2025”. Dự và lam việc với đoàn về phía Huyện Bắc Hà có đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm y tế, bệnh viên đa khoa huyện.

Quang cảnh buổi kiểm Đề án 07 của Tỉnh ủy giứa nhiệm kỳ tại huyện Bắc Hà

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Đề án 07, đến nay, huyện Bắc Hà Có 05 chỉ tiêu đạt 100% so với mục tiêu; Có 08 chỉ tiêu đạt trên 70%; Có 01 chỉ tiêu đạt 50 - 70%; Có 02 chỉ tiêu đạt dưới 50%; Có 02 chỉ tiêu thực hiện đánh giá vào cuối năm …

Đ/c- Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Hà phát biểu tại buổi kiểm tra

Tuy nhiên, Bắc Hà còn gặp một số khó khăn, đó là Công tác đấu thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, thuốc còn nhiều khó khăn chưa được tháo gỡ trong công tác phân cấp về thẩm định giá; phân cấp thẩm quyền phê duyệt dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế; việc mở rộng đối tượng tham gia BHYT còn chậm….

Đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở y tế tỉnh Lào Cai kết luận tại buổi kiểm tra

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở y tế tỉnh Lào Cai đánh giá cao những kết quả mà huyện Bắc Hà đạt được trong thực hiện Đề án 07. Đồng chí giám đốc sở yêu cầu trong thời gian tới, huyện cần rà soát, đánh giá, có giải pháp trong thực hiện các tiêu trí còn thấp. Từ nay đến năm 2025, cần có phương hướng, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại của đề án. Quan tâm nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ; phát huy ưu thế của hình thức khám, chữa bệnh từ xa để nâng cao chất lượng phục vụ.../.

Vàng Tráng