Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Thực hiện kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024, ngày 11/7/2024, UBKT Huyện ủy tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, UBKT Huyện ủy tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên 01 cán bộ khối Đảng, Đoản thể; 05 cán bộ khối các cơ quan hành chính nhà nước và 04 cán bộ khối các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại diện các cơ quan tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập nhằm đánh giá tính chính xác, trung thực, rõ ràng nội dung kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, công chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập; ngăn ngừa, phát hiện, kịp thời xử lý hành vi tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai; thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng.

Công tác xác minh phải kịp thời, công khai, khách quan, trung thực, đảm bảo theo quy trình, quy định. Nội dung xác minh thu nhập tập trung vào việc nghiên cứu các bản kê khai tài sản, thu nhập của đối tượng thuốc diện phải kê khai, đồng thời tiến hành thẩm tra xác minh thực tế; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan phối hợp, giám sát công tác kiểm soát tài sản, thu nhập.

Các cơ quan, đơn vị có cán bộ được kiểm soát tài sản, thu nhập phải chỉ đạo cán bộ chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và phối hợp, tạo điều kiện cho cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập thực hiện công tác xác minh, kiểm soát tài sản theo quy định.

Chấu Phừ
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !