Xã Lùng Cải, Lùng Phình: 150 đại biểu được tập huấn tuyên truyền vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu

Ngày 25/11, Huyện uỷ Bắc Hà phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu tại xã Lùng Cải. Dự hội nghị có đồng chí Phàng Giáng Sinh – Trưởng Phòng Dân tộc - Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lào Cai, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ Bắc Hà, Thường trực Đảng uỷ xã Lùng Cải, Lùng Phình cùng 150 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội; người uy tín, thầy mo, thầy cúng, ông mai, bà mối và Nhân dân trên địa bàn 02 xã Lùng Cải và Lùng Phình.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn từng bước xóa bỏ những tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội và trong sinh hoạt đời sống gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói, giảm nghèo; các nội dung về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Phàng Giáng Sinh – Trưởng Phòng Dân tộc - Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến về những nội dung liên quan đến công tác vận động Nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu; những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả tuyên truyền vận động Nhân dân cải tạo các tập quán lạc hậu trên địa bàn./.

Vân Lam