Các sở ngành của tỉnh thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Bảo Nhai
Vừa qua, lãnh đạo các sở ngành đã có buổi kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng Nông thôn mới xã Bảo Nhai. Dự và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh về phía huyện có đồng chí Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện; đồng chí Hoàng Thế Dũng – Phó Bí thư TT huyện uỷ; đồng chí Tạ Công Huy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban BCĐ NTM huyện.

emoticon

Đ/c Lý Bình Minh –  Bí thư Huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới xã Bảo Nhai tại hội nghị, Bảo Nhai là đơn vị đăng kí thực hiện đạt chuẩn Nông thôn mới trên địa bàn huyện năm 2015. Nhằm thực hiện mục tiêu đề ra, 5 năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện Bắc Hà. Đảng bộ, chính quyền xã Bảo Nhai đã tích cực triển khai các nội dung chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã. Ban chỉ đạo xã đã xây dựng lộ trình thực hiện từng tiêu chí, từng chỉ tiêu cụ thể cho từng năm và cả giai đoạn. Sau 5 năm triển khai thực hiện, với sự nỗ lực phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể, sự đồng thuận thống nhất cao của cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, đến nay xã Bảo Nhai đã thực hiện cứng hóa được 6,18 km đường trục thôn, đổ BTXM được 9,1km đường ngõ xóm, có 32,1 km kênh mương được kiên cố hóa, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn đạt 97,5%, thu nhập bình quân của xã đạt trên 18 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 8,78%...

Qua công tác kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới, Đoàn thẩm định của tỉnh đã đánh giá xã Bảo Nhai đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2015.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Bình Minh – Bí Thư Huyện ủy – Trưởng BCĐ NTM huyện đề nghị xã Bảo Nhai tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn thẩm định, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới xã cần đẩy mạnh củng cố và giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Phát triển nông thôn phải đi đôi với xây dựng xã hội dân chủ, ổn định giàu bản sắc văn hoá dân tộc, kết hợp với việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong xã.