Hoàng Thu Phố: 9/12 thôn hoàn thành làm đường ngõ xóm
LCĐT - Tính đến nay, 9/12 thôn của xã Hoàng Thu Phố (Bắc Hà) đã có đường liên gia, ngõ xóm.

Tổng chiều dài các tuyến đường đã đổ bê tông là 13,2 km, hiện 3 thôn còn lại đang tiếp tục mở nền đường.

Với kết quả này, xã Hoàng Thu Phố dẫn đầu toàn huyện Bắc Hà về phong trào làm đường liên gia, ngõ xóm.

emoticon

Người dân thôn Sỉn Chồ 2 vệ sinh đường liên gia, ngõ xóm.

Từ năm 2011 đến nay, các hộ dân tại xã Hoàng Thu Phố đã đóng góp hơn 1.000 ngày công lao động và hơn 100 triệu đồng để san tạo mặt bằng, thi công nền đường, mua nguyên - vật liệu để thi công các tuyến đường liên gia, ngõ xóm.

Ngoài ra, xã Hoàng Thu Phố đã đổ bê tông xi măng được tuyến đường Sỉn Chồ 1, 2 và tuyến Hoàng Hạ 1, 2 với tổng chiều dài 3 km; mở mới tuyến đường liên xã Hoàng Thu Phố - Tả Van Chư có chiều dài 7,4 km; mở mới tuyến đường Bản Pấy chiều dài 1,4 km; tuyến đường liên thôn Hoàng Hạ 2 đi thôn Tả Thồ 2 chiều dài 2,6 km.

Để đảm bảo chất lượng công trình, UBND xã giao cho các thôn trực tiếp quản lý các tuyến giao thông sau đầu tư với các quy chế, quy ước cụ thể, rõ ràng.