Người dân đóng góp 500 triệu đồng xây nhà văn hoá
LCĐT - Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2014 có 57 hộ dân thôn Nậm Tống Hạ, xã Nậm Đét (Bắc Hà) đã đóng góp hơn 500 triệu đồng xây nhà văn hoá.
emoticon

Nhà văn hoá thôn Nậm Tống Hạ được khởi công từ tháng 8/2014, khánh thành tháng 12/2014, diện tích 190 m2. Theo đó, mỗi gia đình trong thôn đóng góp khoảng 7 triệu đồng, số tiền còn lại được lấy ra từ quỹ của thôn. Phần lớn khuôn viên hơn 500 m2 xây dựng Nhà văn hoá thôn Nậm Tống Hạ được 2 hộ Triệu A Liệu và Triệu Kim Hin hiến đất.

Nhà văn hoá thôn Nậm Tống Hạ là nơi vui chơi, sinh hoạt thường xuyên của người dân.

Theo anh Triệu Văn Phúc, Bí thư Đoàn xã Nậm Đét, đây là công trình đáp ứng được yêu cầu về diện tích, điện thắp sáng, hệ thống thoát nước… không chỉ để bà con nhân dân trong và ngoài thôn tổ chức các cuộc họp mà còn là nơi luyện tập, thi đấu các môn thể thao, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hoá – văn nghệ.