Bắc Hà: Ra mắt Câu lạc bộ dân ca, dân vũ dân tộc Tày xã Na Hối
Lượt xem: 363

         Chiều ngày 30/3, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Bắc Hà tổ chức ra mắt Câu lạc bộ dân ca, dân vũ dân tộc Tày xã Na Hối. Đây là Câu lạc bộ dân ca, dân vũ đầu tiên được thành lập nhằm gi gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Tày tại địa phương.

         Câu lạc bộ (CLB) dân ca, dân vũ dân tộc Tày xã Na Hối được thành lập theo Quyết định của UBND huyện Bắc Hà. Với 20 thành viên ban đầu, CLB là tổ chức xã hội tự nguyện của các cá nhân nhằm tổ chức các hoạt động giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày xã Na Hối. CLB tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được cấp có thẩm quyền phê duyệt, theo quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND huyện Bắc Hà và các cơ quan liên quan đến lĩnh vực hoạt động của CLB. Phạm vi hoạt động của CLB trong xã và các điểm du lịch trên địa bàn huyện Bắc Hà sau khi đã có thỏa thuận của Ban quản lý điểm du lịch.

anh tin bai

Một làn điệu dân ca dân tộc Tày đặc sắc được biểu diễn tại chương trình ra mắt

         Câu lạc bộ có trách nhiệm xây dựng chương trình, tổ chức tập luyện và biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện công tác sưu tầm, bảo tồn, truyền dạy, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch của địa phương; tổ chức các buổi giao lưu nâng cao sự hiểu biết về dân ca, dân vũ cho các thành viên, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương.

anh tin bai

Trao tặng hỗ trợ các thiết bị tập luyện và biểu diễn cho Câu lạc bộ

         Sự ra mắt của CLB có ý nghĩa quan trọng thuộc chương trình Tiểu dự án 8 – Dự án 6, Chương trình Mục tiêu Quốc gia 1719 năm 2022 trên địa bàn huyện Bắc Hà. Qua đó, góp phần động viên, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên có niềm đam mê với các làn điệu dân ca, dân vũ, đặc biệt là bảo tồn, phát huy các bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Tày xã Na Hối nói riêng và cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện nói chung trong giai đoạn phát triển hiện nay./.

Ngọc Thủy
Tin khác
1 2 3 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1