Bắc Hà sẽ hỗ trợ trồng 35 ha Chè shan hữu cơ từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Thực hiện dự án phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế và nhận rộng mô hình giảm nghèo thuộc nguồn vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2021 chuyển nguồn năm 2022, Huyện Bắc Hà sẽ hỗ trợ nhân dân các xã Bản Liền và Tả Củ Tỷ trồng mới 35ha chè Shan hữu cơ.

Hiện toàn huyện Bắc Hà có 695 ha diện tích chè tập trung. Tình hình tiêu thụ chè trên địa bàn thời gian qua luôn ổn định, giá bán lá chè tươi đạt 17.000 đồng/kg. Đê tiếp khai thác thế mạnh địa phương, tạo nguồn cung đáp ứng nhu cầu của thị trường, trong năm 2022 Bắc Hà sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân trồng mới 35ha chè Shan hữu cơ.

Nhân dân thôn Pắc Kệ, xã Bản Liền làm cỏ chuẩn bị trồng dặm diện tích chè Shan hữu cơ

Trong đó tại xã Bản Liền triển khai trồng 30ha/85 hộ và xã Tả Củ Tỷ sẽ triển khai trồng 5 ha/20 hộ. Với tổng kinh phí là 1.380 triệu đồng từ nguồn vốn sự ghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong đó Nhà nước hỗ trợ 700 triệu đồng còn lại là vốn đối ứng trong nhân dân.

Bản Liền ra quân triển khai thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh uỷ Lào Cai

Việc hỗ trợ mở rộng vùng trồng chè shan hữu cơ tạo điều kiện phát triển vùng nguyên liệu chè địa phương, giúp khai thác tốt thế mạnh nông nghiệp tại địa phương, phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ từ chương trình mục tiêu quốc gia, giúp bà con nông dân vùng cao Bắc Hà yên tâm gắn bó với cây chè Shan tuyết./.

Vàng Tráng