Bắc Hà: Tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Chuyển đổi số 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

Ngày 10/10, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác Chuyển đổi số 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Bắc Hà đã thực hiện tốt quy chế làm việc, tập trung, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về cải cách hành chính, chuyển đổi số và cải thiện chỉ số DTI huyện Bắc Hà năm 2023 tổng số có 32 mục tiêu, trong đó: Vượt kế hoạch giao 4 mục tiêu là tỷ lệ hồ sơ trực tuyến toàn trình; tỷ lệ thanh toán điện tử, tạo lập trang thông tin điện tử, Tỷ lệ cơ sở kinh doanh du lịch ứng dụng CNTT để truyền thông, quản lý và kinh doanh trên Internet. Hoàn thành so với kế hoạch giao 14 mục tiêu. Thực hiện đạt 70% kế hoạch giao trở lên 10 mục tiêu. Thực hiện đạt 50% -70% kế hoạch giao đến 4 mục tiêu.

VNPT Lào Cai giới thiệu phần mềm hệ thống báo cáo thông minh

Hiện nay, hạ tầng viễn thông trên địa bàn huyện đảm bảo 151 thôn có sóng di động đạt tỷ lệ 95.5%; Có 120 thôn, tổ dân phố có hạ tầng đảm bảo cung cấp dịch vụ truy nhập Internet băng rộng cố định. Tỷ lệ hộ gia đình có đường Internet cáp quang băng rộng đạt 51%. Đầu tư máy tính bảng, laptop, máy để bàn đạt 1.2% trong đó khối cơ quan đạt tỷ lệ 1.01%, khối Huyện uỷ là1,1 thiết bị/01 người.

Triển khai phát động phong trào thi đua chuyển đổi số trong cơ quan; triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trên 3 trụ cột chính gồm: Chính quyền số; kinh tế số và xã hội số. Thực hiện cải cách chế độ báo cáo thống kê; xây dựng dữ liệu tạo nền tảng phát triển chính quyền điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở cơ quan, đơn vị…

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tiếp đó, tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những kiến nghị, giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chuyển đổi số trong 3 tháng cuối năm 2023. Đề xuất với Ban Chỉ đạo, nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; nâng cao hiệu quả hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng; phối hợp với Trường đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên xây dựng, phát triển phần mềm VR360 huyện Bắc Hà và bộ nhận diện thương hiệu huyện Bắc Hà. Đề xuất các tập đoàn viễn thông mở rộng vùng phủ sóng, vùng lõm cho huyện Bắc Hà.

Đ/c Trưởng BCĐ Chuyển đổi số huyện Bắc Hà – Nguyễn Duy Hòa kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ Chuyển đổi số huyện Bắc Hà đề nghị các phòng, đơn vị địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính là việc làm thường xuyên và liên tục. Do đó các phòng, đơn vị phải quan tâm và quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ được giao về 3 lĩnh vực cải cách hành chính, chuyển đổi số, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các tổ giúp việc tập trung rà soát, đánh giá lại nhiệm vụ theo kế hoạch của Ban chỉ đạo, trên cơ sở phân tích đánh giá kỹ các hạn chế cùng các nội dung đã đạt được, chưa đạt được, kịp thời phát hiện các thiếu sót để yêu cầu các phòng, đơn vị khắc phục trong 3 tháng cuối năm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng, sự cần thiết triển khai thực hiện chuyển đổi số./.

Lê Hiếu