Bắc Hà: Tổ chức hội thảo chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2021
      Ngày 27/11/2021, Huyện Bắc Hà tổ chức hội thảo chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2021, hội nghị được tổ chức trực tuyến từ cấp huyện tới các xã, thị trấn. Tham dự hội thảo có đồng chí Tăng Văn Hạnh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, lãnh đạo VNPT Lào Cai, lãnh đạo Trung tâm CNTT tỉnh Lào Cai. Chủ trì cuộc hội thảo là đồng chí Nguyễn Duy hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Văn Đăng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tham dự hội thảo còn các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Khoa – Phó chủ tịch UBND huyện đã báo cáo đánh giá chung về thực trạng ứng dụng CNTT, chuyển đổi số của huyện, triển khai những nội dung để thực hiện chuyển đổi số đối với một số lĩnh vực chủ yếu của huyện giai đoạn 2021 – 2025. Hội thảo đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ đến năm 2025 như phát triển chính quyền số, định hướng phát triển kinh tế số, định hướng phát triển xã hội số với các nhiệm vụ cần thực hiện như phát triển nền tảng cho chuyển đổi số, chuyển đổi nhận thức, tổ chức quản lý nhà nước, phát triển hạ tầng số, phát triển nền tảng số, đảm bảo an toàn, an ninh mạng, phát triển nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số,…

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã thảo luận một số nội dung chuyển đổi số ở các lĩnh vực trọng tâm như Giáo dục, Y tế, Tài nguyên môi trường, Văn hóa – Thông tin.

Các cơ quan, đơn vị phát biểu tham luận tại cuộc Hội thảo

Tham dự hội thảo, đồng chí Tăng Văn Hạnh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cũng đã phát biểu đánh giá cao công tác chuyển đổi số của huyện Bắc Hà trong thời gian vừa qua, đồng thời đưa ra một số nội dung trọng tâm huyện Bắc Hà cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới về công tác chuyển đổi số toàn huyện.

Đ/c Tăng Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội thảo

Đ/c Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi hội thảo

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí  thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội thảo, chỉ đạo những nội dung cần triển khai trong thời gian tới. Định hướng những công việc cần triển khai ngay để đẩy mạnh chuyển đổi số một số lĩnh vực trọng yếu trong toàn huyện như thay đổi, nâng tầm nhận thức từ lãnh đạo các cơ quan đơn vị, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tới các chuyên viên, cán bộ trên toàn huyện, tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế, chủ động dự báo, nắm bắt xu thế để thay đổi trong công tác chuyển đổi số,.../.