Bắc Hà vinh dự được trao giấy chứng nhận 2 sản phẩm Ocop cấp tỉnh
Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận 27 sản phẩm OCOP cấp tỉnh,  trong đó, sản phẩm Chè Shan hữu cơ Bắc Hà của hợp tác xã chè Bản Liền đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao; Rượu Bản Phố của HTX Duy Phong đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.

Đến nay, các huyện thuộc tỉnh Lào Cai đã đánh giá công nhận 57 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp huyện, trong đó huyện Bắc Hà có 03 sản phẩm, gồm; Lạc đỏ xã Hoàng Thu Phố, Rượu ngô đặc sản Bản Phố cùng đạt tiêu chuẩn 04 sao, sản phẩm Chè hữu cơ Bản Liền đạt tiêu chuẩn 05 sao.
    Trong tháng 10/2019, Lào Cai sẽ triển khai đánh giá sản phẩm OCOP đợt II, trong đợt này, huyện Bắc hà đăng ký 03 sản phẩm để Hội đồng thẩm định OCOP cấp tỉnh thẩm định, đánh giá đợt 02 năm 2019 là các sản phẩm: Gà tần thuốc Bắc của HTX Cồ Dề Chải, xã Nậm Mòn; Rau sạch của công ty Thiên Trường xã Tà Chải và Quế hữu cơ Nậm Đét do HTX Quế hữu cơ Nậm Đét làm chủ thể quản lý.

Sản phẩm Quế hữu cơ Nậm Đét vinh dự là 1 trong 3 sản phẩm đề nghị công
nhận đợt 2 năm 2019

Qua đó, giúp Các HTX, các doanh nghiệp chủ thể quản lý sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư công nghệ hiện đại trong sản xuất, chế biến, đóng gói, liên doanh liên kết.. để không ngừng nâng cao chất lượng, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chỗ đứng của sản phẩm trên thị trường, góp phần xóa nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân, phát triển kinh tế, chung sức xây dựng nông thôn mới vùng cao Bắc Hà ngày một khởi sắc./.
Tráng Cường – Thu Phương