Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 và đón nhận Bằng Công nhận Trường Mầm non xã Lùng Cải đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Lượt xem: 1073

         Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước trường Mầm non, trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lùng Cải đã tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính, lãnh đạo huyện Bắc Hà và hơn 900 cán bộ, giáo viên, học sinh 2 nhà trường.

anh tin bai

Quang cảnh Lễ khai giảng

         Năm học vừa qua, các đơn vị trường học tại xã Lùng Cải đã triển khai, thực hiện tốt chủ đề năm học “Tất cả vì học sinh thân yêu”; xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập; triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động. Hiện, tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 99,9%; tỷ lệ chuyên cần đạt trên 99%, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

anh tin bai

Học sinh khối lớp 1 trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lùng Cải tự tin bước vào năm học mới.

         Đối với trường Mầm non xã Lùng Cải đã thực hiện hiệu quả mô hình “Lấy trẻ làm trung tâm”, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần. Với những thành tích đó, tập thể trường đã xây dựng thành công và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

anh tin bai

Trao Bằng Công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho tập thể trường mầm non xã Lùng Cải

anh tin bai

         Đối với trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở, chuyên đề tăng cường tiếng Việt được nhà trường quan tâm đẩy mạnh. Kết thúc năm học, có 100% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục và chuyển lớp. Nhà trường đã tổ chức và tham gia có hiệu quả các cuộc thi, sân chơi các cấp với 22 lượt học sinh đạt giải. Công tác giáo dục kỹ năng sống của học sinh được quan tâm, đặc biệt là công tác bán trú tự quản, hướng nghiệp; công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn trường học được giữ vững; khung cảnh trường lớp ngày một khang trang, sạch đẹp.

         Năm học 2023 – 2024, 2 đơn vị nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi chủ đề năm học; mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường xây dựng, thực hiện chương trình hành động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui – Thầy cô, học sinh cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc khi đến trường”.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng hoa, quà cho 2 nhà trường

anh tin bai

Lãnh đạo Huyện ủy Bắc Hà tặng hoa, quà chúc mừng 2 nhà trường.

         Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy chúc mừng thành tích mà thầy, trò các nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Bước vào năm học mới, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy mong thầy, cô giáo đoàn kết, nỗ lực nghiên cứu, giảng dạy  sáng tạo để mang đến cho học sinh những giờ học hay, truyền cho các em ngọn lửa đam mê học tập. Các cháu học sinh tích cực trong học tập, rèn luyện, không ngừng hoàn thiện bản thân, có được kết quả học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, góp sức xây dựng quê hương Lào Cai giàu đẹp.

anh tin bai

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Bắc Hà.

Nhân dịp này, Quỹ khuyến học tỉnh Lào Cai đã trao 146 suất học bổng, trị giá 73 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Bắc Hà; Sở Tài Chính tỉnh Lào Cai trao các phần quà động viên học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của 2 nhà trường.

                                                                   

 

Minh Tâm
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 1,537
  • Trong tuần: 21,773
  • Tất cả: 3,010,192