Bắc Hà: Khai mạc Lễ hội “Hương cốm Cao Nguyên Trắng” năm 2022
Lượt xem: 227

         Sáng 17/9, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Tà Chải huyện Bắc Hà tổ chức khai mạc Lễ hội “Hương cốm Cao Nguyên Trắng”, hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022.

anh tin bai
Quang cảnh khai mạc lễ hội cốm “Cao nguyên trắng Bắc Hà” 2022

         Lễ hội “Hương cốm Cao Nguyên Trắng” diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16/9 đến hết ngày 18/8) tại khuôn viên Dinh thự Hoàng A Tưởng, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà. Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Bắc Hà; UBND xã Tà Chải tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm được làm từ cốm như bánh cốm, xôi cốm, chè cốm, chả cốm, kem cốm, phô mai que bọc cốm, xúc xích cốm, bánh trung thu nhân cốm, cốm khô sấy, rượu cốm. Huyện Bắc Hà xây dựng không gian thưởng thức cốm và các sản phẩm từ cốm của cho du khách trải nghiệm.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội “Hương cốm Cao Nguyên Trắng”

         Khi tham gia Lễ hội “Hương cốm Cao Nguyên Trắng”, du khách sẽ được trải nghiệm cách thức làm cốm, tham gia thi giã cốm.

         Ngoài không gian trưng bày cốm còn có khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm hàng nông sản địa phương của các xã như lạc đỏ, tam thất, chè, bánh chưng đen, bánh khúc đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm.  

 
anh tin bai

Lễ hội đã thu hút đông đảo sự tham gia trải nghiệm của du khách tham quan

Việc tổ chức Lễ hội “Hương cốm Cao Nguyên Trắng” nhằm giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa truyền thống trong lao động sản xuất của nông dân địa phương. Qua lễ hội sẽ giới thiệu sản phẩm du lịch mới mang đặc trưng và dấu ấn riêng của Bắc Hà nhằm đáp ứng, phục vụ nhu cầu du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Minh Tâm

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1,708
  • Trong tuần: 1,708
  • Tất cả: 1,503,022