Bắc Hà: Sắp diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Nghiêng say mùa Đông”

UBND huyện Bắc Hà vừa ban hành kế hoạch số 317/KH-UBND về tổ chức Festival cao nguyên trắng Bắc Hà mùa đông năm 2022 chủ đề “Nghiêng say mùa đông” gắn với việc tổ chức Hội thi “Tay nghề thêu may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai năm 2022”, thời gian 3 ngày, từ ngày 25-27/11/2022,quy mô cấp huyện.

Festival cao nguyên trắng Bắc Hà mùa đông năm 2022 hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của du khách

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Nghiêng say mùa Đông sẽ diễn ra các hoạt động chính như; Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà. Chủ đề “Nghiêng say mùa Đông”; thời gian tổ chức: 19h30 ngày 26/11/2022 (Thứ 7); địa điểm: Sân khấu Cổng dinh Hoàng A Tưởng.

Đặc biệt tổ chức Tinh hoa Văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Bắc Hà; thời gian: từ 13h30 ngày 26/11 đến ngày 27/11/2022 (Thứ 7, Chủ nhật); địa điểm: Khu nhà 2 tầng Chợ Văn hóa Bắc Hà nhằm khai thác hoạt động khu vực nhà 2 tầng chợ văn hóa Bắc Hà, xây dựng sản phẩm mới cho Du lịch Bắc Hà, tổ chức liên hoan văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực các dân tộc huyện Bắc Hà. Tại không gian này du khách và người dân sẽ được thưởng thức những nét văn hóa, không gian nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của các dân tộc huyện Bắc Hà đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Đến với Hội thi ẩm thực du khách sẽ được hòa mình, tìm hiểu và thưởng thức đặc sản dân tộc đặc sắc, độc đáo, mới lạ miền cao trắng

Hội thi Tay nghề thêu may và Trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc tỉnh Lào Cai năm 2022; Thời gian: 8h00 ngày 27/11/2022 (Chủ nhật); Địa điểm: Dinh thự cổ Hoàng A Tưởng - Nội dung: Tổ chức Hội thi tay nghề thêu may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai năm 2022;

Tại thung lung hoa Bắc Hà, Thôn Sân Bay, Xã Thải Giàng Phố diễn ra hoạt động Thung lung hoa - Rực rỡ vùng cao, nhằm quảng bá điểm du lịch Thung lũng hoa Bắc Hà sau thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid19, giờ đây khách du lịch đến với Thung lung hoa Bắc Hà vào tháng 11 sẽ được checkin, trải nghiệm cùng các loài hoa như lavender, thược dược, Hổng cổ Sa Pa, Cúc thân gỗ, Sim,.. phong phú và đa dạng sắc màu. Đây sẽ trở thành điểm đến checkin lý tưởng cho du khách khi đến với Bắc Hà trong dịp Lễ hội mùa đông này.
            Đây là năm thứ 3 Bắc Hà tổ chức Lễ hội mùa đông nhằm nhằm kích cầu và thu hút khách du lịch đến với Bắc Hà.  Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân các dân tộc địa phương. Đặc biệt tạo điểm nhấn để thu hút du khách và quảng bá những tiềm năng du lịch hấp dẫn trên địa bàn huyện; khơi dậy, giữ gìn và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần phát triển du lịch bền vững, đưa cao nguyên trắng Bắc Hà trở thành điểm đến hấp dẫn ở Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc./.
Tráng Xuân Cường Trung tâm văn hóa- thông tin và truyền thông huyện Bắc Hà