Đoàn Caravan xe ô tô cổ hàng hiếm thế giới dừng chân tại cao nguyên trắng Bắc Hà
Lượt xem: 311

         Sáng ngày 19/2, Đoàn xe Caravan xe ô tô cổ của câu lạc bộ Rally The Globe (Vương Quốc Anh) gồm nhiều dòng xe nổi tiếng thế giới đã có mặt tại cao nguyên trắng Bắc Hà. Với dàn xe cổ độc, lạ thuộc hàng hiếm của thế giới đã thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ của đông đảo người dân và du khách khi đang có mặt tại Bắc Hà.

anh tin bai

Các thành viên của đoàn xe tiến về Ngã 5, Thị trấn Bắc Hà

         Ngay từ sáng sớm, chị Trần Thị Phượng và gia đình đã có mặt tại khu vực ngã 5, thị trấn Bắc Hà, nơi dừng chân của đoàn xe cổ để được tận mắt chứng kiến và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Không làm chị và gia đình thất vọng, đoàn xe cổ với những hình dáng, âm thanh khác lạ, độc đáo đã đến đúng địa điểm dừng chân theo lịch trình. Được thỏa mình chụp ảnh, tạo dáng, chiêm ngưỡng tìm hiểu từng dòng xe cổ, chị không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng. Chị Trần Thị Phượng – huyện Bảo Thắng chia sẻ: Đẹp và lạ mắt, từ bé đến giờ, mình chưa được nhìn thấy đoàn xe như thế này. Biết tin có đoàn xe lên đây thì rất là hồi hộp, chờ đón từ hôm qua và hôm nay đã lên đây từ sáng sớm để chiêm ngưỡng và chụp ảnh, rất là đẹp.

anh tin bai

Chị Trần Thị Phượng du khách đến từ huyện Bảo Thắng chụp ảnh bên những chiếc xe cổ

         Được biết, đây là chương trình do Công ty TNHH Thương mại Du lịch Bốn tiện ích (4U Tours) kết hợp với câu lạc bộ Rally The Globe (Vương Quốc Anh) tổ chức Đoàn xe Rally tham quan Việt Nam bằng ô tô tự lái của các Nước châu Âu. Thị trấn Bắc Hà là điểm dừng chân thứ 2 theo lịch trình của đoàn tại tỉnh Lào Cai sau thị xã Sa Pa vào ngày 18/2.

anh tin bai
anh tin bai

 Đoàn xe Caravan xe ô tô cổ  tập trung tại huyện Bắc Hà

         Câu lạc bộ xe ô tô cổ bao gồm thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới như: Anh, Mỹ, Thụy Điển... Đây là những chiếc xe ô tô cổ cực hiếm. Một vài chiếc xe được sản xuất từ năm 1927 tính tới nay đã gần 100 tuổi, tất cả những chiếc xe này đều còn chạy rất tốt và khỏe, thậm chí còn có thể thực hiện được một vài cuộc đua nhỏ. Thông tin về chuyến đi và điểm dừng chân tại Thị xã Sa Pa và huyện Bắc Hà của đoàn xe cổ đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dân và du khách đang du lịch tại các địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đón, tặng hoa và chụp ảnh với đoàn

          Ông Luduvine Chante – Du khách Pháp chia sẻ: Ngày hôm nay khi mà đến du lịch tại Bắc Hà, biết thông tin có đoàn xe cổ đến đây, chúng tôi rất là thích thú và hào hứng chờ đón. Có rất nhiều chiếc xe chúng tôi chỉ biết qua thông tin thôi, nhưng hôm nay được tận mắt chứng kiến tại nơi đây, thực sự rất là ấn tượng.

anh tin bai

 Ông Luduvine Chantevà con gái  – Du khách đến từ nước Pháp chụp ảnh bên những chiếc xe cổ

         Với hơn 20 chiếc xe cổ, đoàn đã đi khắp các tỉnh thành Việt Nam để quảng bá cho đứa con tinh thần của mình, cũng như tổ chức các cuộc thi nhỏ giữa các xe.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đông đảo Nhân dân và du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm với những chiếc xe cổ

         Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản chấp thuận việc Công ty TNHH thương mại và Du lịch Bốn tiện ích tổ chức đoàn Caravan xe ô tô của khách quốc tịch nước ngoài vào tham gia giao thông tại Việt Nam với mục đích du lịch. Trải qua nhiều cung đường khác nhau, đặc biệt là các cung đường đồi núi ở Lào Cai, các thành viên trong đoàn đều bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp. Anh Hans Wartenweiler - Quốc tịch Thụy điển, thành viên đoàn Caravan cho biết: "Chúng tôi đã có dịp trải qua rất nhiều cung đường khác nhau ở Việt Nam cũng như ở địa phương của các bạn. Thật sự chúng tôi rất ấn tượng bởi những cung đường, những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những nơi chúng tôi đi qua đều nhận được sự chào đón và những tình cảm nồng hậu của các bạn, thật sự rất tuyệt vời."

         Theo lịch trình, đoàn khách bắt đầu cuộc hành trình và đến thăm Việt Nam cụ thể từ ngày 26/1/2024 và kết thúc chuyến đi vào ngày 24/2/2024. Đoàn sẽ trải nghiệm các cung đường và điểm du lịch qua 11 tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Sau khi dừng chân ở Bắc Hà, đoàn sẽ tiếp tục xuất phát đi đến tỉnh Hà Giang.

anh tin bai

Sau khi dừng chân tại huyện Bắc Hà đoàn tiếp tục xuất phát đi đến tỉnh Hà Giang.

         Đây là một trong những hoạt động thú vị và cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước./.

Ngọc Thủy - Vàng Tráng
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1