Đoàn công tác huyện Bắc Hà trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang
Lượt xem: 237

         Từ ngày 22-24/7, đoàn công tác của huyện Bắc Hà do đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý và phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban tuyên Giáo huyện ủy; lãnh đạo Phòng Văn Hóa – Thông tin cùng với các hộ dân đang kinh doanh, có ý định kinh doanh Homestay tại các xã Bản Phố, Tà Chải, Tả Văn Chư, Hoàng Thu Phố và Bản Liền.

         Trong buổi làm việc tại huyện, các đại biểu đã cùng nghe giới thiệu tổng quan chung về những tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển du lịch cộng đồng của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Đồng thời, cùng nhau trao đổi, thảo luận về cách làm du lịch cộng đồng, kỹ năng tổ chức mô hình du lịch cộng đồng để áp dụng tại các điểm du lịch cộng đồng của địa phương. 

anh tin bai

Quang Cảnh buổi làm việc với huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

         Cũng trong đợt này Đoàn đã được huyện Quang Bình giới thiệu đến tham quan các hộ gia đình làm du lịch, trải nghiệm các hoạt động du lịch, trao đổi kinh nghiệm về các quảng lý, vận hành và xây dựng các điểm du lịch tại thôn Xuân Giang và thôn Kun xã Bằng Lăng, huyện Quan Bình.

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn tham quan mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Chì xã Xuân Giang, huyện Quang Bình

         Thông qua các buổi làm việc và trải nghiệm thực tế tại huyện Quang Bình đã góp phần giúp đoàn công tác có thêm kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng từ những mô hình đang hoạt động có hiệu quả của huyện bạn, từ đó áp dụng vào việc phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn tham quan, trải nghiệm tại thôn Khun xã Bằng Lăng, huyện Quang Bình

         Thời gian tới, huyện Bắc Hà và Quang Bình, tỉnh Hà Giang tiếp tục có những trao đổi về kinh nghiệm, những mô hình, cách làm hay trong công tác quản lý Nhà nước và phát triển du lịch để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của mỗi huyện./.  

Vàng Tráng ​ - Tuấn Anh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1