Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023 khởi đầu thành công tốt đẹp
Lượt xem: 351

         Ngày 01/9, tại Bắc Hà đã diễn ra Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023. Đây là một trong những sự kiện được Ban tổ chức Festival cao nguyên trắng Bắc Hà chọn làm điểm nhấn trong chuỗi hoạt động tại Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2023 với chủ đề “Sắc Thu Cao Nguyên”.

anh tin bai

Quang cảnh lễ khai mạc

         Tham gia Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023 là cơ hội để bạn chiến thắng bản thân và trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hoang sơ, những nét đẹp văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số của Bắc Hà.

         Tham dụ giải có trên 100 vận động viên đến từ các CLB trong và ngoài tỉnh, các vận động viên tham gia giải được chia thành các lứa tuổi nam dưới 40 tuổi, nam từ 41-50 tuổi và nam từ 51 tuổi trở lên. Đối với nữ chỉ có một nội dung thi đấu ở độ tuổi dưới 40. Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023 là giải chạy đặc biệt và ấn tượng với cung đường chạy qua các bản làng, ruộng bậc thang vàng óng mùa lúa chín, cảnh quan núi hùng vỹ. Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023 có cự ly 21km, với cung đường cụ thể xuất phát từ dinh Hoàng A Tưởng - Na Kim - Quán Dín Ngài - Lả Dì Thàng - Tả Van Chư - Hoàng Thu Phố - Bản Phố - Na Khèo - Dinh Hoàng A Tưởng.

anh tin bai

Các VĐV xuất phát

         Với mong muốn Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023 sẽ tạo sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung tới đông đảo du khách và quần chúng nhân dân. Quảng bá tài nguyên, điểm đến du lịch thiên nhiên gắn với thể thao của huyện Bắc Hà và tỉnh Lào Cai tới các đại biểu, du khách và các vận động viên tham gia sự kiện. Khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch thể thao mới của huyện Bắc Hà dưới tư vấn của chuyên gia Pháp. Từ đó xây dựng thương hiệu du lịch thể thao của huyện Bắc Hà. Tạo cơ hội học hỏi, giao lưu rèn luyện sức khoẻ, phát huy tinh thần thể dục thể thao các dân tộc, kết nối giao lưu các nền văn hoá địa phương và quốc tế nhằm phát triển du lịch bền vững gắn với thể thao.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các VĐV tranh tài trên đường đưa

         Qua mỗi cung đường chạy, mỗi vận động viên cảm nhận sâu sắc hơn về vẻ đẹp hùng vỹ của thiên nhiên, sự chân thành, nồng ấm của con người vùng cao nguyên trắng Bắc Hà. Sau giải chạy, mỗi vận động viên sẽ trở thành một chiếc cầu nối, đưa hình ảnh của Bắc Hà thân thiện, mến khách đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

anh tin bai
anh tin bai

Những điểm tiếp nước cho VĐV trên chặng đường 21km

         Kết thúc Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu. Nam dưới 40 tuổi giải nhất thuộc về VĐV Sùng Páo – CLB Lào Cai Tunners với thành tích 01 giờ, 46 phút; ở nội dung nam từ 41-50 tuổi giải nhất thuộc về VĐV Lê Văn Tuấn Anh, huyện Bảo Thắng với thành tích 2 giờ, 13 phút; ở nội dung nam từ 51 tuổi trở lên giải nhất VĐV Trần Văn Sỹ, tỉnh Thanh Hóa với thành tích 2 giờ, 56 phút. VĐV Bùi Thị Bình, Trường THCS Nam Cường giải nhất nội dung nữ dưới 40 tuổi với thành tích 2 giờ, 14 phút.

anh tin bai

Trao giải nội dung nam dưới 40 tuổi

anh tin bai

Giải nội dung nam 41 – 50 tuổi

anh tin bai

Giải nam từ 51 tuổi trở lên

anh tin bai

Trao giải nữ dưới 40 tuổi

         Thành công của Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các vận động viên và du khách trong và ngoài nước. Những bước chân của trên 100 vận động viên đã in dấu trên những cung đường mòn trong sự chào đón, cổ vũ nhiệt tình của người dân địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Cảnh đẹp trên cung đường Giải Du lịch Thể thao tổng hợp Bắc Hà (Bac H’Adventure)

Lê Hiếu - Tuấn Anh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1