Hấp dẫn Hội thi Tinh hoa văn hóa ẩm thực Bắc Hà năm 2023
Lượt xem: 261

         Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2023 với chủ đề “Nghiêng say mùa đông”, chiều 30/12, tại Chợ Văn hoá Bắc Hà, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội thi “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Bắc Hà năm 2023”.

 
anh tin bai

Các gian hàng chuẩn bị mâm cơn dự thi

         Hội thi “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Bắc Hà năm 2023” là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn phục vụ du khách. Đồng thời, tạo không gian văn hóa, phát huy, tôn vinh và quảng bá, giới thiệu nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà.

\anh tin bai

Ban giám khảo chấm điểm các mâm cơm

         Tham dự hội thi năm nay có 11 gian hàng kinh doanh ăn uống tại Chợ Văn hóa Bắc Hà. Mối gian hàng tham gia hội thi đều có thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch, làng nghề truyền thống đặc sắc, có nông sản địa phương phong phú và bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo.

         Các đội thi đã mang đến cho du khách sản phẩm bản địa đặc trưng cùng những món ăn độc đáo, hấp dẫn. Các món ăn phát triển mới dựa trên nguyên liệu truyền thống, có ấn tượng tốt, đặc sắc, mang nét văn hóa đặc trưng từng vùng, miền của các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà.

anh tin bai

Các món ăn đặc trưng mà các gian hàng mang tới hội thi

         Nhờ đôi bàn khéo léo của các chủ gian hàng cùng với những nguyên liệu sẵn có của địa phương, các sản phẩm dự thi không chỉ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ còn được đánh giá rất cao về chất lượng. Mỗi mâm cơm đại diện cho ẩm thực đặc trưng của từng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

anh tin bai

Du khách và ban giám khảo thử các món ăn tại các gian hàng

         Tại hội thi, các thành viên trong Ban giám khảo đã tham quan, chấm điểm 11 gian hàng của các hộ kinh doanh. Số điểm của mỗi gian hàng sẽ là điểm cộng trung bình của các thành viên trong Ban giám khảo.

anh tin bai

BTC trao giải cho các gian hàng xuất sắc

         Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho gian hàng Hải Yến với món ẩm thực đặc sắc của đồng bào Mông; giải Nhì gian hàng Tuấn Anh với các món ăn đặc trưng của người tày; 02 giải Ba gian hàng A Dào và Hạnh Thường…/.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1