Lên Cốc Ly xem du khách nước ngoài dạo chơi chợ phiên
Lượt xem: 68

    Gần đây, du khách ngoại quốc đến chơi chợ phiên Cốc Ly ngày càng nhiều. Mỗi phiên chợ đón hàng trăm du khách đến trải nghiệm, khám phá.

    Chợ Cốc Ly thuộc xã Cốc Ly (Bắc Hà), họp một tuần một lần vào ngày thứ Ba. Đến phiên chợ, đồng bào các dân tộc địa phương mặc trang phục truyền thống, tạo nên bức tranh văn hóa đầy sắc màu, sinh động và cuốn hút. Cũng giống các chợ phiên vùng cao khác, chợ Cốc Ly bày bán đủ thứ, từ sản vật địa phương đến đồ dùng được mang từ nơi khác đến.

    Một tuần chỉ có một buổi chợ nên người đi chợ không chỉ mua sắm, mà còn vui chơi, ăn uống, gặp gỡ, giao lưu và tìm bạn... Chính nét văn hóa đặc sắc đó đã giúp chợ phiên Cốc Ly trở thành điểm đến yêu thích của các đoàn khách ngoại quốc trong hành trình khám phá miền “cao nguyên trắng” Bắc Hà xinh đẹp.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

    Nhiều đoàn khách nước ngoài chọn chợ phiên Cốc Ly là điểm dừng chân.Những sản phẩm lưu niệm thổ cẩm được du khách tìm mua.Mỗi đoàn khách sẽ có hướng dẫn viên giới thiệu để họ hiểu hơn về nét đẹp đặc trưng của phiên chợ cũng như phong tục, tập quán của người dân bản địa.Du khách nước ngoài tìm hiểu về ẩm thực tại chợ phiên Cốc Ly.Tìm hiểu các mặt hàng được bày bán.Du khách tranh thủ ghi lại những hình ảnh đẹp tại chợ phiên.Những người bán hàng tại chợ phiên Cốc Ly đã quen với việc bán hàng cho khách ngoại quốc bằng cách sử dụng điện thoại thông minh dịch song ngữ hoặc viết ra những con số để thống nhất giá cả mua bán.Du khách còn trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tại chợ.Với bản sắc văn hóa còn đậm nét của phiên chợ vùng cao, chợ Cốc Ly trở thành điểm đến thú vị của các du khách nước ngoài.

NGUỒN “BÁO LÀO CAI ĐIỆN TỬ
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1