Sôi động Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathlon (3 môn phối hợp chạy bộ, đạp xe và chèo thuyền kayak)
Lượt xem: 307

         Sáng 02/9, tại Bắc Hà đã diễn ra Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathlon (3 môn phối hợp chạy bộ, đạp xe và chèo thuyền kayak). Với sự tham gia của gần 80 vận động viên đến từ các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh.

anh tin bai

Các VĐV xuất phát tại Đền Trung Đô chặng đua đầu tiên Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathlon (3 môn phối hợp chạy bộ, đạp xe và chèo thuyền kayak)

         Đây là một trong những sản phẩm du lịch thể thao thuộc chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Vùng Nouvelle-Aquitaine (Pháp) và tỉnh Lào Cai (Việt Nam). Chương trình được tư vấn và nghiên cứu bởi các chuyên gia tư vấn Pháp và Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Lào Cai.

         Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathlon (3 môn phối hợp chạy bộ, đạp xe và chèo thuyền kayak) được chia làm 3 chặng đường thi đấu: Chặng 1 (5,2 km): Chạy bộ, xuất phát từ đền Trung Đô (chạy dọc bờ sông Chảy) - thôn Na Le – hang Tiên - bãi cát bên bờ sông Chảy; chặng 2 (300m): Chèo thuyền kayak trên sông Chảy từ vị trí bãi cát (chèo hướng lên hang Tiên khoảng 300m), quay về điểm xuất phát; chặng 3 (5,2 km): Chạy bộ, xuất phát từ bãi cát bên bờ sông Chảy – thôn Na Le - chạy về đền Trung Đô (chạy dọc bờ sông Chảy); chặng 4 (21km): Đạp xe, xuất phát từ Đền Trung Đô – Trung tâm xã Nậm Mòn – Km5, tỉnh lộ 153 – Đỉnh cao nguyên Ngải Thầu – Na Hối – Ngã 3 Đền Bắc Hà – Kết thúc tại Dinh Hoàng A Tưởng.

anh tin bai

Nỗ lực trên đường đua chặng đầu tiên từ Đền Trung Đô đến điểm đua thuyền kayak

         Các vận động viên tham gia Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathlon (3 môn phối hợp chạy bộ, đạp xe và chèo thuyền kayak), được chia thành các lứa tuổi: nam dưới 40 tuổi, nam từ 41-50 tuổi. Đối với nữ có 2 nội dung nữ dưới 40 tuổi và Nữ 41 tuổi trở lên.

anh tin bai

Điểm diễn ra chặng đua thuyền kayak tại Hang Tiên, xã Bảo Nhai

anh tin bai

Tranh tài phần đua thuyền kayak

         Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathlon là một trải nghiệm chinh phục thật sự khi vận động viên không chỉ được thưởng lãm cảnh sắc của cao nguyên Bắc Hà mà sẽ còn là những người đầu tiên được thử sức mình với những cung đường mòn xuyên ruộng bậc thang và các bản làng dân tộc thiểu số cũng như có cơ hội đến với những cảnh sắc ít được biết. Mỗi cự ly đã mang đến cho các VĐV những cung bậc cảm xúc khác nhau và cái nhìn cận cảnh cuộc sống thường nhật của những người dân bản địa nơi đây.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Những cung đường đua xe đạp hao tốn sức lực của các VĐV

         Giải du lịch thể thao tổng hợp Triathlon là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong khuôn khổ Festival cao nguyên trắng Bắc Hà, chuỗi sự kiện mùa Thu 2023.

anh tin bai

Trao giải nội dung Nam dưới 40 tuổi

anh tin bai

Nội dung Nam 41 – 50 tuổi

anh tin bai

Nội dung Nữ 41 tuổi trở lên

anh tin bai

VĐV Nữ duy nhất tham gia nôi dung Nữ dưới 40 tuổi

         Kết thúc các chặng đua, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung nam dưới 40 tuổi cho VĐV Quản Đình Hiệp, CLB LCC với thành tích 2 giờ 05 phút; ở nội dung Nam 41 – 50 tuổi VĐV Hoàng Minh Chí, tổ 7, Phường Bắc Lệnh TP Lào Cai về nhất với thành tích 2 giờ 02 phút; còn ở nội dung Nữ dưới 40 VĐV Giàng Thị Chi, huyện Bắc hà giành giải nhất; nội dung Nữ trên 41 tuổi VĐV Nguyễn Thị Hồng, Fanxipang Lào Cai với thành tích 2 giờ 28 pút đạt giải nhất./.

Lê Hiếu - Tuấn Anh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1