Từ 13- 16/9, huyện Bắc Hà sẽ tổ chức Hội thi dân vũ, khiêu vũ và trình diễn trang phục dân tộc

Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề: “Hương cốm mùa Thu vàng”, từ 13- 16/9, huyện Bắc Hà sẽ tổ chức Hội thi dân vũ, khiêu vũ và trình diễn trang phục dân tộc hứa hẹn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút khách du lịch.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Hội thi dân vũ, khiêu vũ và trình diễn trang phục dân tộc huyện Bắc Hà hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch và bà con nhân dân tới xem và cổ vũ.

Theo Ban tổ chức sẽ có sự  tham gia của 21 đội, cùng hơn 500 diễn viên không chuyên là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Hà. Thời gian thi bắt đầu từ 19h30’ ngày 13-16/9/2022, địa điểm thi: Sân khấu chợ đêm Bắc Hà. Hình thức thi: Mỗi đội thực hiện 3 nội dung thi gồm; Nhảy dân vũ, khiêu vũ theo bài mẫu: 1 trong 8 bài mẫu Ban tổ chức quy định; Nhảy dân vũ, khiêu vũ tự chọn; Trình diễn trang phục dân tộc (các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Theo lịch,  ngày 13/9/2022 gồm các đoàn xã: Bảo Nhai, Cốc Lầu, Nậm Lúc, Bản Cái, Cốc Ly; Ngày 14/9/2022 gồm các đoàn xã: Nậm Mòn, Nậm Khánh, Nậm Đét, Bản Liền, Hoàng Thu Phố; Ngày 15/9/2022 gồm các đoàn xã: Lùng Phình, Lùng Cải, Tả Van Chư, Tả Củ Tỷ, Thải Giàng Phố; Ngày 16/9/2022 gồm các đoàn xã, thị trấn: Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, thị trấn Bắc Hà, khối các cơ quan huyện, khối các trường THPT. Đêm công diễn các tiết mục đạt giải xuất sắc và trao giải vào hồi 19h30’ ngày 17/9/2022.

Thông qua hội thi thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong cán bộ công nhân viên chức- người lao động, Hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, rèn luyện sức khỏe. Xây dựng hình ảnh người con người Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước; Giữ gìn và bảo tồn các trang phục bản sắc các dân tộc góp phần thúc đẩy dịch vụ du lịch huyện Bắc Hà.

Tin, ảnh; Tuấn Anh- Xuân Cường