• Trưởng thôn gương mẫu, làm kinh tế giỏi ở thôn Na Lang, xã Tà Chải

            Với 10 năm làm Trưởng thôn Na Lang, xã Tà Chải, ông Lâm Văn Bình luôn được bà con trong thôn và cấp Ủy, Chính quyền địa phương tín nhiệm. Mọi người biết đến ông không chỉ là Trưởng thôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, mà còn là người gương mẫu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo vươn lên làm giàu tại quê hương.

 • Người nông dân vùng cao Bản Liền thoát nghèo từ phát triển mô hình kinh tế VACR

             Những năm gần đây, từ những phong trào thi đua phát triển kinh tế ở các địa phương đã xuất hiện một số mô hình kinh tế đa dạng, làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương bằng đôi bàn tay và trí óc của mình. Gia đình ông Vàng A Lương, thôn Pắc Kẹ, xã Bản Liền là một trong những điển hình về làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo với mô hình kinh tế Vườn - Chuồng - Rừng kết hợp.

 • Nữ cán bộ Phù Lá nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác hội phụ nữ tại cơ sở

           Ở huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai), có một nữ cán bộ người dân tộc Phù Lá rất nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác hội và phong trào phụ nữ tại cơ sở. Chị tên Giàng Sín Xuyển, sinh năm 1984, được chị em hội viên phụ nữ xã tín nhiệm, bầu giữ cương vị chủ tịch hội LHPN xã Lùng Phình. Tính đến nay, chị Xuyển đã thâm niên hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, đã có không ít những đóng góp thiết thực xây dựng phong trào phụ nữ tại cơ sở, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo có địa chỉ.

 • Công ty cổ phần đầu tư CIC tặng sổ tiết kiệm cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Hà

              Nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sau khi học hết lớp 12 tiếp tục học chuyên nghiệp. Ngày 6/7, Công ty Cổ phần đầu tư CIC đã trao tặng 50 sổ tiết kiệm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bắc Hà. Dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

 • Chi hội trưởng phụ nữ đảm đang, làm kinh tế giỏi ở vùng cao Bắc Hà

        Ở huyện vùng cao Bắc Hà, tỉnh Lào Cai có 1 chi hội trưởng phụ nữ thôn tiêu biểu, chị tên Vàng Thị Hiếu, sinh năm 1993, chi hội phụ nữ thôn Làng Chảng, xã Cốc Lầu, mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng được biết đến là cán bộ hội năng động, nhiệt tình, hăng hái tham gia các phong trào hoạt động Hội cơ sở. Không những vậy, chị Hiếu còn là một điển hình trong phát triển kinh tế nông hộ với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi, trồng rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm trừ chi phí thu lãi từ 80-100 triệu đồng.

 • Xứng đáng là người đại biểu dân cử - dân tin yêu

  Vốn là người con dân tộc Mông sinh ra, lớn lên, trưởng thành và lập nghiệp tại chính xã vùng cao Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà, anh Tráng Seo Sảng, chủ tịch hội nông dân, đại biểu hội đồng nhân dân xã đã luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, giúp dân thoát nghèo bền vững;  đặc biệt phát huy vai trò Đại biểu Hội đồng nhân dân, là 'cầu nối" giữa Dân với Đảng,  được đồng bào Mông tin yêu.

 • Đảng viên trẻ Giàng A Hải và nỗ lực lưu giữ tiếng Khèn Mông Bắc Hà

  Mới đây, trong dịp Tổng kết đợt thi đua đặc biệt: “Tuổi trẻ Bắc Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Giàng A Hải- chàng trai trẻ dân tộc Mông, sinh năm 1990, Bí thư chi đoàn TTVH, thể thao- truyền thông huyện Bắc Hà vinh dự được vinh danh là 01 trong số 70 Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đã nỗ lực, tích cực trong công tác, phát huy sức trẻ trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông Bắc Hà với việc thành lập CLB khèn Mông, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương phát triển từ phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên “cao nguyên trắng”.

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 28
 • Hôm nay: 1,573
 • Trong tuần: 13,185
 • Tất cả: 2,256,129