Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cụm trung tâm

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; thành công Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ V, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 30/10, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Hội thi tìm hiều Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và cổ vũ cho các đội tham gia dự thi có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BTC Hội thi và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Na Hối và các xã lân cận.

Phần thi giới thiệu của các đội tham gia Hội thi

Tham dự Hội thi cụm trung tâm huyện có 7 đội với gần 40 đảng viên đến từ các Đảng bộ xã Na Hối, Bản Phố, Nậm Mòn, Nậm Khánh, Bản Liền, Thị trấn và Đảng bộ xã Hoàng Thu Phố. Các đội tham gia Hội thi phải trải qua 3 phần thi là Giới thiệu, Kiến thức chung và phần thi Hùng biện. Dưới nhiều hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã giới thiệu về địa phương, đơn vị mình bằng rất nhiều giải pháp đa dạng như tiểu phẩm, thơ ca, hò vè…

Ở phần thi kiến thức gồm 30 câu hỏi về các nội dung liên quan đến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Ý nghĩa của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, chủ đề, phương châm chỉ đạo; Mục tiêu chủ yếu của Nghị quyết Địa hội ; kết quả thực hiện, nhiệm vụ và giải pháp để phát triển kinh tế, giáo dục – đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ… trong 5 năm tới. Các lĩnh vực đột phá, Đề án, Nghị quyết và kế hoạch chuyên đề.

Các đội thi trả lời câu hỏi trong phần thi kiến thức chung

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các đội tham gia Hội thi trả lời các câu hỏi đều bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đảm bảo theo yêu cầu thể lệ cuộc thi đề ra, đa phần các đội có sự chuẩn bị kỳ công, với nhiều tài liệu, mô hình, hình thức trình bày rõ ràng khoa học, có hình ảnh dẫn chứng minh họa sinh động, qua đó thể hiện trách nhiệm tâm huyết của người dự thi, nội dung các câu trả lời đã nêu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; thành tựu của huyện cũng như của địa phương; phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân…

Đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ Hội thi

Hội thi là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền và nâng cao nhận thức cũng như khơi dậy niềm tự hào, củng cố niềm tin trong cán bộ, công nhân viên chức, đảng viên. Và thông qua hội thi này phát huy sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tuyên truyền viên cơ sở, qua đó tiếp nhận các giải pháp thực hiện Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đi vào cuộc sống một cách nhanh chóng và hiệu quả.

BTC trao giải cho các đội đạt giải

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Đảng bộ xã Na Hối; giải nhì Đảng bộ xã Bản Phố; giải ba Đảng bộ xã Nậm Mòn./.

Lê Hiếu