Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Hà

Sáng nay 6/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Bắc Hà. Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh; đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hà Đức Minh, đại biểu Quốc hội, Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai. Cùng dự có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bắc Hà.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đoàn đại biểu đã thông tin khái quát kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tại kỳ họp Quốc hội tới cử tri. Hội nghị cũng đã có 10 cử tri đã sôi nổi bày tỏ ý kiến, kiến nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Cử tri huyện Bắc Hà đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về việc cần thiết ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 116 của Chính phủ, bổ sung đối tượng học sinh là người dân tộc thiểu số không thể đi và về trong ngày, phải ở bán trú thuộc các trường PTDT Bán trú, trường phổ thông, được hưởng hỗ trợ như học sinh hộ nghèo, học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn; có chính sách, ưu tiên nguồn lực phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số, giải quyết vấn đề thiếu giáo viên các môn chuyên biệt; có cơ chế ưu tiên, thu hút giáo viên về công tác tại vùng cao.

các Đại biểu tham gia Hội nghị

Cử tri Bắc Hà cũng đề nghị Chính phủ tiếp tục bố trí nguồn lực hỗ trợ huyện thoát nghèo và cho phép kéo dài thời gian thực hiện đến năm 2027 để đảm bảo sinh kế và an sinh xã hội; đề nghị điều chỉnh giảm mục tiêu phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới để phù hợp sự thay đổi của Bộ tiêu chí, đảm bảo kết quả xây dựng nông thôn mới thực chất; đề nghị bổ sung Trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên thuộc đối tượng thụ hưởng từ nguồn vốn thuộc các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025.

Cử tri huyện Bắc Hà đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời, giải đáp các nội dung thuộc thẩm quyền cho cử tri tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời, giải đáp cử trị tại Hội nghị (Ảnh:Báo lào cai điện tử)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp của cử tri. Đồng thời trực tiếp giải đáp, làm rõ thêm từng ý kiến, các nhóm vấn đề của cử tri nêu. Đồng chí khẳng định thời gian tới, tỉnh sẽ quan tâm, cân đối ngân sách ưu tiên cho việc xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng trường bán trú...

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh:Báo lào cai điện tử)

Đối với những kiến nghị thuộc bộ, ngành Trung ương, Đoàn sẽ tổng hợp, trình cấp trên xem xét và trả lời cử tri./.

Vàng Tráng