Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021
CTTĐT - Sáng 16/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc với cử tri Thị trấn Bắc Hà, xã Tà Chải, Na Hối trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà khóa XXIV, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Lý Bình Minh,UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện chủ trì buổi tiếp xúc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu đã công bố Quyết định của HĐND tỉnh về việc điều động đại biểu HĐND tỉnh với đồng chí Nguyễn Duy Hòa được bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Bắc Hà khóa XXIV. Tiếp đó, đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai, HĐND huyện Bắc Hà đã báo cáo với cử tri kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của HĐND tỉnh, huyện Bắc Hà; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XV, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XV, HĐND huyện khóa IX.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị liên quan tới các vấn đề như: Đề nghị UBND huyện xem xét điều chỉnh, bổ sung thêm tên các tuyến phố, số nhà; Lắp đặt thêm Camera theo dõi tại các vị trí trọng điểm trên địa bàn thị trấn Bắc Hà; Quy hoạch bãi đỗ xe tránh tình trạng ùn tắc giao thông những ngày cuối tuần, nhất là ngày chủ nhật; tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng chậm tiến độ ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân sinh sống xung quanh các công trình, như hồ Na Cồ ô nhiễm nặng, nền chợ văn hóa Bắc Hà chưa làm xong đã có nhiều chỗ bị sụt nún, đưa chợ đêm về vị trí cũ tại chợ văn hóa Bắc Hà.

Cùng với đó, nhiều cử tri đề nghị UBND huyện xem xét tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân có nhu cầu chia tách khẩu; việc trồng hoa, cây xanh tại các tuyến phố chưa quy củ, cần có quy hoạch để tạo cảnh quan; Đề nghị tỉnh, huyện nâng mức phụ cấp cho cán bộ tham gia công tác tại các tổ dân phố; Đề nghị xem xét, thiết kế lại đường cống, rãnh thoát nước tại khu dân cư bến xe, chợ trâu; Giảm phí chỗ ngồi đối với những hộ kinh doanh không thường xuyên tại chợ Bắc Hà; Sớm thực hiện dự án làng du lịch Na Lo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Nậm Cáy...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện chính quyền các địa phương, thị trấn Bắc Hà và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại biểu tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời làm rõ hơn một số kiến nghị của cử tri liên quan đến các công trình, dự án của huyện, khẳng định huyện tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt, đảm bảo thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đối với các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các sở, ngành của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Huy đã tiếp thu, giao các phòng ban tổng hợp, báo cáo Thường trực UBND huyện trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐND huyện Lý Bình Minh kết luận buổi tiếp xúc

Kết luận buổi tiếp xúc, thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện, đồng chí Lý Bình Minh, tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu đầy đủ những ý kiến kiến nghị của cử tri, đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai cụ thể, đầy đủ các cơ chế chính sách đến nhân dân, tăng cường nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở./.

Lê Hiếu