Xã Bản Cái tổ chức Kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

CTTĐT - Ngày 22/7, HĐND xã Bản Cái tổ chức Kỳ họp thứ 12, khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã; 18 đại biểu HĐND xã khóa XIV; Trưởng các thôn bản trên địa bàn xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND xã trình bày các Báo cáo về công tác chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2020; báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; báo cáo kết quả triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng NTM 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11 đến trước kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XIV và các Tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp. Nghe Thường trực HĐND xã trình bày Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 và các Tờ trình của HĐND xã; nghe các Ban HĐND xã trình bày các báo cáo thẩm tra các ban HĐND xã; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã trình bày Thông báo về công tác tham gia xây dựng củng cố chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020... Cũng tại kỳ họp, đã thông qua các Tờ trình của Thường trực HĐND xã, Thường trực UBND xã.

Đ/c Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà HĐND xã Bản Cái đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Ngọc Tuyến cũng đề nghị trong thời gian tới xã Bản Cái cần rà soát, đánh giá kỹ tình hình hoạt động của từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, của từng thành phần kinh tế. Những lĩnh vực đạt kết quả thấp trong 6 tháng đầu năm, phải khẩn trương có các biện pháp, giải pháp hữu hiệu và tập trung chỉ đạo, điều hành để tạo sự đột phá về giá trị sản xuất, đảm bảo hoàn thành mục tiêu cả năm. Gắn với đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nông nghiệp hàng hóa, quy mô lớn theo chuỗi giá trị. Tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Quan tâm đến phát triển diện tích trồng quế của người dân trên địa bàn xã, cùng với đó, phát triển đàn gia súc; công tác phòng dịch bệnh gia súc, gia cầm, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm; công tác quản lý công dân đi lao động tự do trong nước và nước ngoài; công tác giáo dục cần quan tâm việc đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số vào trường học; quản lý môi trường, đất đai, các đại biểu làm tốt công tác tuyên truyền đưa các Nghị quyết của HĐND các cấp vào cuộc sống của Nhân dân.

Các đại biểu thảo luận thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp

Với tinh thần dân chủ các đại biểu đã tập trung thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp, đặc biệt là đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2020 và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020; lãnh đạo UBND xã trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại kỳ họp./.

Lê Hiếu