Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2021
        Ngày 16/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2021.Đồng chí Dương Đức Huy, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo thuộc MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Hà

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy nhấn mạnh: Công tác tuyên giáo có vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng Đảng, vì vậy thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo kịp thời cập nhật những kiến thức mới, nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ. Qua đó, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn ở cơ quan, đơn vị, từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các đại biểu nghiêm túc học tập các chuyên đề

Tiếp đó, các đại biểu được truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan về công tác tuyên giáo; định hướng công tác tuyên truyền, báo chí, xuất bản, văn hóa - văn nghệ của Ban Tuyên giáo các cấp; kỹ năng tuyên truyền miệng; định hướng tổ chức thực hiện công tác khoa giáo; công tác điều tra, nắm bắt và định hướng dư luận, giải quyết điểm nóng ở cơ sở; định hướng công tác nghiên cứu, giáo dục lý luận chính trị ở địa phương; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội...

Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu rõ hơn về lý luận, kiến thức thực tế, những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết đối với mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo ở cơ sở trong tình hình hiện nay; đồng thời được giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác để cùng nhau tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất, nâng cao chất lượng hoạt động của công tác tuyên giáo tại địa phương trong thời gian tới./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà