Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 huyện Bắc Hà thành công tốt đẹp
           Ngày 15/09 tại nhà văn hóa các dân tộc huyện, Huyện ủy long trọng tổ chức vòng chung khảo hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Dự và phát biểu khai mạc hội thi có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức hội thi, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các chi Đảng bộ trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia hội thi

Tham gia vòng chung khảo hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 có 11 thí sinh đến từ 10 chi bộ, Đảng bộ gồm Đảng bộ cơ quan Huyện ủy, Đảng bộ xã Cốc Ly, Đảng bộ Công an huyện, Đảng bộ BCH Quân sự huyện, Đảng bộ xã Nậm Đét, Đảng bộ xã Tà Chải, Chi bộ văn phòng HĐND, UBND huyện, chi bộ khối Dân vận, chi bộ Phòng GD&ĐT, chi bộ trường THPT số 2 Bắc Hà. Đây là 11 thí sinh có thành tích tốt nhất được chọn lọc trong tổng số 134 thí sinh đến từ 55 chi, Đảng bộ tham gia vòng sơ khảo.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến- Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc hội thi

Tại vòng chung khảo, mỗi thí sinh sẽ phải thực hiện 3 phần thi gồm soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong lựa chọn chủ đề, kết hợp hình ảnh sinh động, phong phú và cách trình bày logic, có luận điểm cụ thể dẫn chứng xác thực, các thí sinh đã tự tin thể hiện thành công phần thi của mình. Các chuyên đề được lựa chọn đã thể hiện  quan điểm chính trị trong Nghị quyết đại hội XIII cuả Đảng đã đề ra, qua đó góp phần truyền tải các chủ trương đường lối của Đảng, đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Những chuyên đề được đánh giá cao, thuyết phục Ban giám khảo như chuyên đề công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc của công an huyện Bắc Hà theo tinh thần Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Chuyên đề Giải pháp phát triển văn hóa du lịch huyện Bắc Hà giai đoạn 2021-2025…

Các thí sinh tham gia phần thi thuyết trình

Sau 1 ngày thi sôi nổi với sự làm việc khách quan, công tâm, vô tư và trách nhiệm của ban giám khảo hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 huyện Bắc Hà đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Nguyễn Thế Huynh - Đảng bộ Quân sự huyện; Giải nhì cho đồng chí Hà Tất Định - Chi bộ Văn phòng HĐND, UBND huyện và đồng chí Trần Ánh Phương - Đảng bộ Công an huyện; Giải 3 cho đồng chí  đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Đảng bộ cơ quan Huyện ủy và đồng chí Phạm Tuấn Anh - Chi bộ trường THPT số 2 Bắc Hà.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất tại hội thi

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Trưởng ban tổ chức hội thi trao giải nhì tại hội thi

Đồng chí Trần Hoàng Tuân - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trưởng ban giám khảo trao giải 3 tại hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - UVBTV - Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy - Phó trưởng ban giám khảo trao giải khuyến khích tại hội thi

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Trần Hoàng Tuân - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện chúc mừng các thí sinh đạt giải tại Hội thi, đồng chí yêu cầu đội ngũ Báo cáo viên tích cực học hỏi, trau dồi kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng, cần phát huy tốt trí tuệ, kỹ năng thuyết trình tự tin, vững vàng về các Nghị quyết của Đảng. Đồng thời nhận thức rõ ý nghĩa của việc tuyên truyền trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Thông qua Hội thi xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có đầy đủ năng lực, nghiệp vụ chuyên môn tuyên truyền tốt và là cầu nối đưa Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng đến gần hơn với nhân dân./.

Minh Tâm - Văn Vinh