HĐND huyện thực hiện công tác kiểm tra, giám sát về triển khai thực hiện chính sách tín dụng xã hội tại xã Tả Củ Tỷ.

Chiều ngày 26/4, tổ đại biểu số 1 HĐND huyện, do đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra giám sát tại xã Tả Củ Tỷ về hoạt động triển khai thực hiện chính sách tín dụng xã hội trên địa bàn xã.

Theo đó từ năm 2020 đến nay, UBND xã Tả Củ Tỷ đã bám sát các quy định của pháp luật, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo Ban giảm nghèo xã phối hợp các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác vay vốn triển khai kịp thời, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống cho nhân dân. Tính đến tháng 4 năm 2022  tổng dư nợ trên địa bàn toàn xã  Tả Củ Tỷ là trên 28 tỷ đồng; Doanh số cho vay hơn 8, 4 tỷ đồng; với tổng số 162 lượt hộ vay; Số hộ còn dư nợ là 471 hộ; không có hộ nợ quá hạn, nợ khoanh; Các hộ được vay vốn đã thực hiện đúng đối tượng vay, nâng cao chất lượng tín dụng theo hướng ổn định, áp dụng xóa đói giảm nghèo, sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Quang cảnh buổi giám sát tại UBND xã Tả Củ Tỷ

Trước đó  Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại 2 thôn Ngải Thầu và Tả Củ Tỷ về hoạt động tín dụng chính sách của các tổ vay vốn và một số hộ vay vốn, lắng nghe ý kiến phản ảnh của bà con nhân dân, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay, các tổ tiết kiện và vay vốn; tại đây  các đồng chí trong đoàn đã trao đổi, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các hộ dân.

Đoàn giám sát đi thực tế tại thôn Ngải Thầu

Thông qua hoạt động giám sát góp phần đánh giá được những kết quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, những khó khăn vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện, từ đó đề xuất những kiến nghị góp phần triển khai thực hiện hiệu quả công tác khai thực hiện chính sách tín dụng xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tiếp theo./.

Ngọc Thủy-Vàng Tráng