Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Bắc Hà khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh)

Ngày 23/05, HĐND huyện Bắc Hà khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 17 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh). Về dự Kỳ họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy ban MTTQVN huyện và các đoàn thể huyện và các đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua các Tờ trình về việc thông qua Đề án phân loại đô thị Bắc Hà dự kiến sau sắp xếp, sáp nhập xã Tà Chải vào thị trấn Bắc Hà để đạt tiêu chí đô thị loại V. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - XH đối với Tờ trình về việc thông qua Đề án phân loại đô thị Bắc Hà dự kiến sau sắp xếp, sáp nhập xã Tà Chải vào thị trấn Bắc Hà đạt tiêu chí đô thị loại V.

Các đại biểu tham gia góp ý vào Tờ trình tại Kỳ họp

Theo đó, đô thị Bắc Hà sau khi sáp nhập xã Tà Chải vào thị trấn Bắc Hà có tổng diện tích tự nhiên 6,49km2, quy mô dân số 12.203 người. Phía Tây và phía Nam giáp với xã Na Hối; phía Bắc giáp với xã Lùng Phình và xã Bản Phố; phía đông giáp xã Thải Giàng Phố. Vị trí, chức năng, vai trò Là một trong những trung tâm chuyên ngành cấp tỉnh, về kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục đào tạo, y tế, du lịch, đầu mối giao thông, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vùng liên tỉnh với du lịch là động lực phát triển đô thị và để phân khu chức năng đô thị.

Cũng tại Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về việc thông qua Đề án phân loại đô thị Bắc Hà dự kiến sau sắp xếp, sáp nhập xã Tà Chải vào thị trấn Bắc Hà đạt tiêu chí đô thị loại V.

Đ/c Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Duy Hòa bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện sớm hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án phân loại đô thị Bắc Hà dự kiến sau sắp xếp, sáp nhập xã Tà Chải vào thị trấn Bắc Hà để đạt tiêu chí đô thị loại V. Để thực hiện đồng bộ và hiệu quả các Nghị quyết tại kỳ họp thứ 17. Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Duy Hòa đề nghị Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban ngành thuộc UBND huyện, các cơ quan, tổ chức hữu quan chuẩn bị các điều kiện bảo đảm thi hành kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; các vị đại biểu HĐND huyện bằng các hình thức phù hợp, thông tin đầy đủ đến cử tri trong huyện kết quả kỳ họp; Kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, góp phần đưa các nội dung của nghị quyết vào cuộc sống./.

Trung Hiếu