Kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh) HĐND huyện và sơ kết giữa nhiệm kỳ HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 7/6, HĐND huyện Bắc Hà tổ chức kỳ họp thứ 18 - Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh HĐND huyện và sơ kết giữa nhiệm kỳ HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Văn Cải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Thào Seo Cấu, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua Tờ trình điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Tờ trình điều chỉnh Kế hoạch các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025. Tờ trình điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 huyện Bắc Hà. Tờ trình điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Bắc Hà. Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Hà. Cùng với đó, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - XH đối với các tờ trình trên. Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện đối với các nội dung  trên.

Bỏ phiếu bầu chức vụ phó chủ tịch UBND huyện

Cũng tại kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn. Điều chỉnh Kế hoạch các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2025. Điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 huyện Bắc Hà. Điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Bắc Hà và quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Chúc mừng tân phó chủ tịch UBND huyện

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe tờ trình về bầu bổ sung và giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Trần Xuân Thảo, sinh ngày 17/7/1977; dân tộc: Kinh; trình độ chuyên môn: Cử nhân Khoa học Ngữ văn ; thạc sỹ Quản lý giáo dục; lý luận chính trị: Cao cấp; Chứng chỉ: Ngoại ngữ Tiếng anh: B1; tin học: UDCNTTCB; Quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cao cấp; bồi dưỡng lãnh đạo cấp sở và tương đương; bồi dưỡng quốc phòng an ninh cho đối tượng 2; Chức vụ, đơn vị công tác hiện nay: Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh Lào Cai.

Biểu quyết thông qua các Tờ trình, Nghị quyết tại kỳ hợp

Kỳ họp đã tiến hành bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện. Kết quả bầu cử tại kỳ họp, ông Trần Xuân Thảo đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, nhiệm kỳ 2021 - 20261 với 29/32 phiếu nhất trí, đạt tỉ lệ 96% tổng số đại biểu có mặt tham gia bỏ phiếu.

Chia tay các đồng chí miễn nhiệm các chức vụ

Cũng tại kỳ hop, đã thông qua các Tờ trinh, Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ thành viên UBND huyện; Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện. Đồng thời thông qua Nghị quyết phê chuẩn chức vụ Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đối với ông Hoàng Mạnh Hùng, Bí thư Đảng bộ xã Nậm Đét.

Đ/c Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Duy Hòa bế mạc kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn các đồng chí thôi, miễn các chức vụ tại nhiều vị trí trong thời gian công tác đã cống hiến sức lực, trí tuệ cùng cấp ủy đảng hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Cùng với đó đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nguyễn Duy Hòa cũng chúc mừng các đồng chí đã được bầu, trúng cử vào các vị trí. Đồng chí mong muốn trên cương vị công tác mới, các đồng chí tiếp tục phát huy nhưng năng lực, sở trường của mình để cùng cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Hà thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV đã đề ra. Bên cạnh đó, để thực hiện đồng bộ và hiệu quả các Nghị quyết tại kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh). HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban ngành thuộc UBND huyện, các cơ quan, tổ chức hữu quan chuẩn bị các điều kiện bảo đảm thi hành kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; các vị HĐND huyện bằng các hình thức phù hợp, thông tin đầy đủ đến cử tri trong huyện kết quả kỳ họp; Kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, góp phần đưa các nội dung của nghị quyết vào cuộc sống./.

Lê Hiếu