Kỳ họp thứ 5 Hội đồng Nhân dân huyện Bắc Hà khóa X, kỳ họp chuyên đề giải quyết những vấn đề phát sinh

Sáng ngày 03/07 tại Hội trường Nhà Văn hóa các dân tộc Hội đồng Nhân dân huyện Bắc Hà khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ năm (kỳ họp chuyên đề) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Thào Seo Cấu Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang Cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư  thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Văn Đăng , Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND, lãnh đạo một số phòng, ngành cấp huyện, 31/33 đại biểu HĐND huyện, chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND các xã trong huyện.

Tại kỳ họp, được sự ủy quyền của UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Tài Chính- Kế hoạch huyện đã thông qua 02 tờ trình về việc  phê duyệt kế hoạch thực hiện các chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Bắc Hà và Tờ trình đề nghị phê duyệt kế hoạch thực hiện các chương trình MTQG năm 2022 trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch thông qua 02 tờ trình về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện các chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022  trên địa bàn huyện Bắc Hà

Kỳ họp đã nghe lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo về thẩm tra các tờ trình đề nghị phê duyệt kế hoạch thực hiện các chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Bắc Hàtờ trình đề nghị phê duyệt kế hoạch thực hiện các chương trình MTQG năm 2022 trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, thống nhất cao với các nội dung trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng về các chủ trương thực hiện các chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025 và thực hiện trong năm 2022  trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Đây là những văn bản pháp lý quan trọng để thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện .

Biểu quyết phê chuẩn các Nghị quyết tại phiên họp

Cũng tại kỳ họp này các Đại biểu HĐND huyện đã bầu bầu, mới Trưởng ban, Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện và Thông qua Nghị quyết phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện; Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện chuyên trách và bầu Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện kiên nghiệm với tổng số biếu bầu 31/31 đạt 100%.

Bầu cử Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện

Thường trực HĐND huyện tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Thị Nga - Nguyên Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện và chúc mừng tân Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Duy Hòa,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh để thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua.

Ngay sau kỳ họp HĐND, đề nghị thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, các cơ quan, tổ chức liên quan cần chuẩn bị các điều kiện bảo đảm thi hành kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; tiến hành kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, góp phần đưa các nội dung của nghị quyết vào cuộc sống.

Đ/c- Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc tại kỳ họp

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Vàng Tráng