Kỳ họp thứ 7 Hội đồng Nhân dân huyện Bắc Hà khóa X, kỳ họp giải quyết những vấn đề phát sinh

Chiều ngày 31/10 tại Hội trường Nhà Văn hóa các dân tộc Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Bắc Hà khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp giải quyết những vấn đề phát sinh) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Thào Seo Cấu Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Uỷ ban nhân dân Huyên (UBND), lãnh đạo một số phòng ban, ngành cấp huyện, 28/33 đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Bắc hà Khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, được sự ủy quyền của UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Tài Chính- Kế hoạch; Ban quản lý dự án huyện đã thông qua các Tờ trình tại kỳ họp gồm: điều chỉnh, phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022 huyện Bắc Hà; điều chỉnh kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Bắc Hà giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh kế hoạch năm 2022 thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện Bắc Hà; điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2022 và phê duyệt điều chỉnh chủ trươg đầu tư dự án: Khu dân cư Nậm khắc ngoài xã Bảo Nhai.

Đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thông qua các tờ trình tại Kỳ họp

Đại diện Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cũng đã thông qua các Báo cáo thẩm tra các tờ trình được UBND huyện trình tại kỳ họp.

Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội đối với các tờ trình tại Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp thứ 7 (kỳ họp giải quyết các vấn đề phát sinh) khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 bao gồm: Nghị quyết Về điều chỉnh, phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022 huyện Bắc Hà; Nghị quyết Về điều chỉnh kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Bắc Hà giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch năm 2022 thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện Bắc Hà; Nghị quyết Về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2022; Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Khu dân cư Nậm khắc ngoài xã Bảo Nhai.

Các đại biểu tham gia thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp

Các đại biểu thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 7

Đây là những nghị quyết rất quan trọng, là cơ sở pháp lý cho việc triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt, đối với 03 chương trình mục tiêu quốc gia, được các đại biểu và cử tri trên địa bàn huyện rất quan tâm, kỳ vọng sẽ đem đến sự chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, tạo sức bật để đẩy nhanh quá trình giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn./.

Vàng Tráng