Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Bản Liền

Chiều ngày 21/11, tại Nhà văn hoá xã Bản Liền, tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri của các xã Lùng Phình, Lùng Cải, Tả Củ Tỷ, Bản Liền trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Bắc Hà và trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, tổ trưởng tổ số 01 HĐND huyện; Đồng chí Trần Xuân Thảo, trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà; lãnh đạo một số Phòng ban chuyên môn huyện; lãnh đạo, cử tri các xã Lùng Phình, Lùng Cải, Tả Củ Tỷ và Bản Liền.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bản Liền

Tại buôỉ tiếp xúc cử tri đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh huyện Bắc Hà đã thông báo tới cử tri kết quả hoạt động năm 2022, dự kiến chương trình hoạt động năm 2023 của HĐND tỉnh; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Lào Cai khoá XVI; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà thông tin tới các cử tri

Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Bắc Hà cũng báo cáo tới cử tri về kết quả hoạt động năm 2022, dự kiến chương trình hoạt động năm 2023 của HĐND huyện; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện; Nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Bắc Hà khóa X; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6- HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại diện tổ Đại biểu 01 HĐND huyện thông tin tới các cử tri

Sau nghe báo cáo của tổ đại HĐND tỉnh và HĐND huyện đã có 15 cử tri tham gia 37 ý kiến, kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện như cử tri xã Bản Liền đề nghị hỗ trợ đổ bê tông xi măng đường tại thôn Đội 3, đầu tư xây mới kênh mương tới tiêu nước thôn Nậm Thảm, hỗ trợ tư sửa, nâng cấp mở rộng Nhà văn hoá thôn Đội 3, sớm thực hiện chi trả môi trường rừng, sớm thực hiện chi trả chế độ dân công hoả tuyến theo Quết định 49/2015/QĐ-TTg; hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, … Cử tri xã Tả Củ Tỷ đề nghị sớm triển khai đầu tư xây dựng cây Cầu nối xã Tả Củ Tỷ với xã Bản Ngồ huyện Xí Mần để thuận tiện giao thương hoàng hoá. Cử tri xã Lùng Cải đề nghị có cơ chế riêng hỗ trợ Nhân dân đổ bê tông xi măng các tuyến đường đối với các xã nghèo nhất của tỉnh trong đó có xã Lùng Cải trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, nghiên cứu có kế hoạch xây dựng lại trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Lùng Cải … cử tri xã Lùng Phình đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành hướng dẫn chung đới với các Dự án, các tiểu dự án trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, hỗ trợ các cây, con giống trồng phù hợp với thổ những địa phương nhằm phát huy hiệu quả vốn đầu tư.

Các cử tri tham gia ý kiến

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn huyện đã tham gia trả lời ý kiến cử tri nêu và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc cho người dân.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ Bắc Hà tham gia giải đáp ý kiến của các cử tri

Đ/c- Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện tham gia gia đáp các ý kiến của cử tri

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, khẳng định các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri là những vấn đề xác đáng, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của Nhân dân và công tác xây dựng, phát triển kinh tế - hội của huyện.

Đ/c- Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Tổ trưởng tổ Đại biểu số 01 HĐND huyện Phát biểu tại Buổi tiép xúc cử tri

Với những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, sẽ được nghiêm túc tiếp thu, giải quyết, đồng thời tiếp thu các ý kiến vượt thẩm quyền để trình các cấp trên xem xét, giải quyết theo quy định. Tiếp tục tăng cường công tác rà soát, giải quyết kịp thời những vướng mắc cho Nhân dân, tránh gây bức trong cộng đồng./.

Vàng Tráng