Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Lùng Cải

Chiều ngày 26/7/2022, tại thôn Hoàng Trù Ván - xã Lùng Cải, Tổ Đại biểu số 1 HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 chủ trì hội nghị. Tham dự  có lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể và đông đảo cử tri xã Lùng Cải.

Trên 50 cử tri xã Lùng Cải tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri kết quả tổ chức kỳ họp, tuyên truyền phổ biến các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân huyện, kết quả tổ chức các hoạt động tiếp xúc xử tri, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, đồng thời thông tin tình hình thực hiện nhiệm vụ Đại biểu HĐND của các thành viên Tổ đại biểu số 1 trong 6 tháng đầu năm 2022. Để tạo không khí gần gũi, cởi mở, Đại biểu HĐND huyện đã chia sẻ, trao đổi với bà con cử tri bằng tiếng Mông …

Đại biểu HĐND huyện trao đổi với cử tri bằng tiếng Mông

Nữ cử tri dân tộc Mông cởi mở chia sẻ ý kiến tại Hội nghị bằng tiếng của dân tộc mình

Với tinh thần dân chủ, trao đổi thẳng thắn, các cử tri xã Lùng Cải bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ với những nội dung của kỳ họp thứ 6 HĐND huyện, 16 cử tri phát biểu với 34 ý kiến phản ánh, kiến nghị gửi tới các cơ quan chức năng, tập trung vào một số nội dung: Chồng chéo diện tích đất rừng phòng hộ; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho nhân dân; việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng; sửa chữa, xây dựng mới các tuyến kênh mương thủy lợi, đường giao thông, đường điện thắp sáng và một số ý kiến về vấn đề an sinh xã hội…Đa số các ý kiến đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, các phòng ban chuyên môn trả lời, làm rõ.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 đã giải đáp làm rõ thêm các nội dung cử tri đang quan tâm; Chia sẻ với những vấn đề còn khó khăn trên địa bàn xã Lùng Cải trước tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp trong các tháng đầu năm, giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp tăng cao… đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương và đời sống của nhân dân; đồng chí khẳng định lãnh đạo huyện luôn quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề còn vướng mắc từ cơ sở… Với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo sớm khắc phục, các ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất, từng bước đáp ứng nguyện vọng chính đáng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân./.

Ngọc Anh – Ban Pháp chế HĐND huyện