Ban chỉ đạo bầu cử huyện Bắc Hà họp đánh giá tiến độ, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện
Ngày 20/05, Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đc Lý Bình Minh – Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo đánh giá của Ủy ban bầu cử huyện: Đến thời điểm này, về cơ bản tiến độ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện được triển khai theo kế hoạch, đúng luật định, sẵn sàng cho ngày bầu cử 22/05 tới đây. Trong đó, về công tác lãnh chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tăng cường công tác chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử, tổ giúp việc huyện tăng cường xuống cơ sở kiểm tra các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện phục vụ bầu cử. Chỉ đạo các xã, thị trấn thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử, trên địa bàn huyện có 37.987 cử tri tiến hành bỏ phiếu tại 7 đơn vị bầu cử HĐND huyện. Trong số 7 đơn vị bầu cử HĐND huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đơn vị bầu cử số 6 (các xã: Nậm Đét, Cốc Ly, Bảo Nhai) có đông cử tri nhất: 8.108 cử tri; tiếp đến là đơn vị bầu cử số 3 (các xã: Hoàng Thu Phố, Bản Phố và thị trấn Bắc Hà): 7.399 cử tri. Đơn vị bầu cử số 2 (các xã: Tả Van Chư, Lùng Phình, Lầu Thí Ngài) có số cử tri ít nhất: 3.230 cử tri. Đến nay, danh sách của người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu  theo đúng qui định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết, trang trí khánh tiết đã cơ bản được hoàn thành tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn huyện.

Công tác tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện treo băng zôn tuyên truyền về cuộc bầu cử trước trụ sở, cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo các hộ gia đình treo cờ tổ quốc trước, trong và sau ngày bầu cử. Thời gian thực hiện từ ngày 16 đến hết ngày 25/05/2016. Phòng giáo dục và đào tạo ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trường học treo băng zôn tuyên truyền và tổ chức cho các cấp học tuyên truyền, cổ động về bầu cử tại trung tâm các xã, thị trấn. Về công tác an ninh trật tự, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, giữ vững. Các cử tri phấn khởi chào đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 .

Kết luận hội nghị, đồng chí Lý Bình Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đồng chí khẳng định: Đến thời điểm này, về cơ bản huyện Bắc Hà đã hoàn tất các bước chuẩn bị theo đúng kế hoạch, luật định sẵn sàng cho ngày hội bầu cử 22 tháng 05 tới đây. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy – trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo; Ủy ban Bầu cử cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình ở khu vực bỏ phiếu, tổ bỏ phiếu. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vận động nhân dân hăng hái tham gia bầu cử, lựa chọn được người đại biểu tài, đức xứng đáng đại diện cho nhân dân, cử tri vào Quốc hội và HĐND các cấp. Đảm bảo lãnh đạo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng  pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân trên vùng cao Bắc Hà./.