Bắc Hà: Gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện dịp tết 2024
Lượt xem: 190

         Sáng ngày 26/1/2024, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bắc Hà phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. Dự và động viên tại ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành và đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

         Đây là chương trình hưởng ứng Chiến dịch “Hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2024 trên địa bàn huyện. Với thông điệp “hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, ngày hội đã thu hút gần 800 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên tại các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu.

anh tin bai

Ngày hội đã thu hút gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu

         Được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Bắc Hà đã trở thành hoạt động được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện duy trì thường niên và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và phát huy nét đẹp văn hóa “Hiến máu cứu người” tại địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo huyện và HCĐ huyện Bắc Hà tặng hoa, cảm ơn các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

anh tin bai
anh tin bai

Chương trình đã tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu an toàn

anh tin bai
anh tin bai

Chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và phát huy nét đẹp văn hóa “Hiến máu cứu người” tại địa phương

         Theo tổng hợp của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bắc Hà, trong ngày hội đã có gần 800 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận được 361 đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu đề ra. Thông qua ngày hội đã giáo dục truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái” cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức của Nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện. Đồng thời, góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

 

Ngọc Thủy
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1