Bắc Hà: Ra quân ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ III hưởng ứng 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2022), ngày 24/7/2022, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Hà, Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức ra quân ngày Chủ nhât xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ III hưởng ứng 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình trên 60 đoàn viên thanh niên.

Ảnh 1: Lễ ra quân ngày Chủ nhât xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ III hưởng ứng 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Tại chương trình, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã được ôn lại ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7). Đây là ngày tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ cũng là ngày để người dân Việt Nam thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Ngày 27/7 là ngày phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn.

Cùng ngày các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cũng đồng loạt ra quân "Ngày Chủ Nhật xanh toàn quốc lần thứ 3" với các hoạt động thực như: thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổng vệ sinh quét dọn khuôn viên, lau dọn phần mộ các anh hùng liệt sỹ, phát quang, làm cỏ và dọn dẹp khu vực xung quanh nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện…. Tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân và ĐVTN trên địa bàn huyện ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/ 2022).

Ảnh 2: Các bạn ĐVTN tham gia dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong việc giữ gìn, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa của quê hương, khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Các hoạt động mang ý nghĩa tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công là vinh dự, trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị – xã hội và của mọi người, thế hệ hôm nay và mai sau.

Nguyễn Hiếu – Huyện đoàn Bắc Hà