Bắc Hà: Trên 100 Công an chính quy; cán bộ y tế các xã, Thị trấn tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác vận động quần chúng năm 2022

Trong 2 ngày 22, 23/08 tại hội trường UBND thị trấn Bắc Hà, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác vận động quần chúng năm 2022. Tham gia lớp tập huấn có trên 100 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ công an chính quy các xã, thị trấn; Cán bộ y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh đây là một hội nghị rất quan trọng chính vì vậy đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí tham gia lớp tập huấn cần nắm vững những nội dung cơ bản, phương pháp tuyên truyền vận động;trao đổi những kinh nghiệm làm công tác dân vận ở từng địa phương, tham mưu đề xuất cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp tiến hành công tác dân vận ở cơ sở, đạt hiệu quả thiết thực.Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức Dân vận phải thật sự chặt chẽ, nghiêm túc.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát bieur khai mạc tại hội nghị tập huấn

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tham gia lớp tập huấn các học viên được các đồng chí giảng viên đến từ Phòng Dân tộc và tôn giáo- Ban dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy trực tiếp truyền đạt 5 chuyên đề về nghiêp vụ công tác vận động quần chúng như chuyên đề về :Tình hình dân tộc, tôn giáo trong giai đoạn hiện nay; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Kỹ năng nghiệp vụ công tác Dân vận; Công tác thu thập thông tin dân cư, quản lý cư trú, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh. Vai trò của công tác dân vận trong đấu tranh phảnbác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay; Triển khai các văn bản công tác dân vận của hệ thống chính trị, việc triển khai mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn; Các nội dung trọng tâm của Đề án số 17- ĐA/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về "Nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyển vận động tỉnh Lào Cai giai đoạn2020-2025 gắn với Nghị quyết số 13 - NQ/HUcủa Đảng bộ huyện Bắc Hà khóa XXIV về tiếp tục đổi mới chính trị tư tưởng, tuyên truyềnvận động trên địa bàn huyện".

Đồng chí Phàn Giáng Sinh- Trưởng phòng Dân tộc và Tôn giáo- Ban Dân Vận Tỉnh ủy trực tiếp giảng dạy tại hội nghị tập huấn

Các đồng chí học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ

Thông qua hội nghị tập huấn đã góp phần trang bị cho đội ngũ Công an, y tế ở cơ sở về kỹ năng, nghiệp vụ về công tác dân vận, công tác tôn giáo trong vận động quần chúng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninhvùng đồng bào đồng bào DTTS, miền núi trong tìnhhình hiện nay. Bên cạnh đó định hướng công tác dân vận, công tác tôn giáo tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin của đồng bào các DTTS vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; từ đó nâng cao ý thức chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật củaNhà nước, tập hợp đoàn kết Nhân dân xây dựng đời sống văn hóa,gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Minh Tâm

TTVHTT- TT Bắc Hà