Bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nghèo tại xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà

Ngày 22/9/2022, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp Ủy ban nhân dân xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân cho gia đình hội viên Giàng Seo Thanh ở thôn Bản Ngồ Thượng, xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà. Tham dự lễ trao nhà, có đồng chí Phạm Đăng Bốn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - MTTQ và các đoàn thể xã Nậm Mòn.

Ngôi nhà của anh Thanh đã hoàn thành đưa vào sử dụng

Gia đình anh Giàng Seo Thanh và chị Vàng Thị Chư có 3 con nhỏ, thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào mấy sào ruộng nương nên cuộc sống vô cùng vất vả. Gia đình anh Thanh những năm qua, sống nhờ trong ngôi nhà sập sệ của người em trai. Hiện nay ngôi nhà đã dột nát, tường vá mái xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn.

Với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương và anh em họ hàng, bà con làng xóm, sau hơn 1 tháng khẩn trương thi công, ngôi nhà cấp 4 với diện tích hơn 60m2 của gia đình anh Thanh đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng. Ttrong đó, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ trực tiếp 40 triệu đồng, kêu gọi vận động ủng hộ được thêm 20 triệu đồng.

Hội nông dân tỉnh Lào Cai trao tiền hỗ trợ và quà cho gia đình anh Thanh

Đên nay, căn nhà được hoàn thiện và đưa vào sử dụng là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với gia đình anh Thanh, chị Chư nỗ lực vượt khó, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết, vươn lên trong cuộc sống và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, chấp hành tốt các quy định của địa phương đồng thời phát huy vai trò nòng cốt của các cấp, các ngành, người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Nghĩa tình nông dân" là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của các cấp Hội Nông tỉnh Lào Cai, huyện Bắc Hà, khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong việc tập hợp cán bộ, hội viên, nông dân chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà