Đại hội Công đoàn huyện Bắc Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 338

         Trong 2 ngày 5-6/7/2023, Công đoàn huyện Bắc Hà đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự Đại hội có đồng chí Thào Thị Tùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực UBND huyện. Đại diện các tổ chức Công đoàn trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cùng 123 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 2.400 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 vừa qua, tổ chức Công đoàn huyện đã có nhiều đột phá, đổi mới  trong công tác chỉ đạo, thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng thời kịp thời phát hiện và có giải pháp hỗ trợ người lao động gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Tham gia đóng góp  Quỹ “Xã hội Công đoàn”  được trên 321 triệu đồng, vận động ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện được hơn 4,1 tỷ đồng…

anh tin bai

Quang cảnh Đại hội

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn được quan tâm. Trung bình hằng năm 97% CĐCS đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia. Trong đó, nổi bật như phong trào: “ Chung tay xây dựng nông thôn mới”, các cấp công đoàn trong huyện đã làm trên 80 công trình phần việc trị giá hơn 3 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" giai đoạn 2021-2025.

anh tin bai

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

 Công tác nữ công đ­ược các cấp công đoàn quan tâm. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình. Tăng cường các hoạt động phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết những vấn đề phát triển kinh kế, xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật mà Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

anh tin bai

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga và các đồng chí BTV Huyện ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Bước vào nhiệm kỳ mới 2023- 2028,  đồng chí đề nghị tổ chức Công đoàn huyện cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống giai cấp công nhân và truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng cho đoàn viên Công đoàn. Giáo dục nâng cao trình độ kiến thức, tay nghề, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, trách nhiệm trong lao động sản xuất phù hợp với xu thế công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Phát huy vai trò chủ thể của giai cấp Công nhân và vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

anh tin bai

Tặng hoa chúc mừng tập thể BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt

Các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở phải bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết của các cấp Công đoàn để xây dựng chương trình hình hành động tổ chức triển khai thực hiện. Gắn kết nhiệm vụ Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh, duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần động viên đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động huyện nhà vững mạnh toàn diện.

anh tin bai
anh tin bai

Tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ nhiệm kỳ qua

Với tinh thần Đổi mới - Dân chủ- Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa mới gồm 15 đồng chí; bầu Ban thường vụ gồm 5 đồng chí; đồng chí Trần Thị Xuân, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh chủ tịch LĐLĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CĐ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 11 đại biểu chính thức.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện đã vinh dự được nhận kỷ niệm chương, cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp Công đoàn và UBND huyện trao tặng vì có những thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện trong thời gian qua./.

Ngọc Thủy – Vàng Tráng
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 2,468
  • Trong tuần: 22,704
  • Tất cả: 3,011,123